VĂN HÓA XÃ HỘI

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Vì cho vay chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn theo mức vay mới tối đa 20 triệu đồng /hộ.
Ngày đăng 26/09/2018 | 07:30  | Lượt xem: 298

Ngày 19/9/2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 1205/QĐ –TTg điều chỉnh mức cho vay chương trình Nước sạch và về sinh môi trường nông thôn (NSVSMT).

Theo đó kể từ ngày 25/9/2018, Ngân hàng chính sách xã hội sẽ thực hiện mức vốn cho vay mỗi loại công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường tối đa là 10 triệu đồng /1công trình/ hộ thay vì mức tối đa 6 triệu đồng/1công trình/hộ như quy định cũ.

Niềm vui của hộ gia đình được sử dụng công trình NVVSMT từ nguồn vốn vay của NHCSXH

Chương trình cho vay NSVSMT của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) nhằm mục đích giúp các hộ gia đình ở khu vực nông thôn vay vốn để đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp các công trình cấp nước sạch và công trình vệ sinh, đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia về NSVSMT nông thôn nhằm nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn.

Từ năm 2006 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Vì đã thực hiện cho vay và đã giúp cho hàng ngàn lượt hộ gia đình trên địa bàn được vay vốn để xây dựng hàng chục ngàn công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường. Ban đầu mức cho vay tối đa mỗi loại công trình chỉ tối đa là 4 triệu đồng/hộ, sau đó nâng lên mức cho vay mỗi loại công trình tối đa là 6 triệu đồng/hộ (từ tháng 5/2014). Đến nay dư nợ chương trình NSVSMT của NHCSXH huyện Ba Vì  đạt 71.517 triệu đồng, với 6.035 hộ đang có dư nợ. Chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo không có nợ quá hạn.

Ngay sau khi có Quyết định về điều chỉnh mức cho vay của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của cấp trên, NHCSXH huyện Ba Vì đã phối hợp với UBND các xã, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền  quy định mới đến người dân và tổ chức bình xét cho vay vốn, hoàn thiện hồ sơ để người vay được tiếp cận mức vốn vay mới. Trong ngày 25/9/2018 tại Điểm giao dịch xã Phú Sơn, Phú Cường, NHCSXH huyện Ba Vì đã giải ngân cho 41hộ với số tiền 820 triệu đồng. Mỗi hộ được vay với mức tối đa là 20triệu đồng/ hộ để thực hiện 2 công trình NSVSMT.

NHCSXH Ba Vì giải ngân theo mức vay mới 20 triệu đồng/hộ tại điểm giao dịch xã Phú Sơn

Chương trình NSVSMT nông thôn đem lại nhiều lợi ích thiết thực về môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn, góp phần hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, vì sức khỏe cộng đồng. Được vay với mức vay mới đã đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của người vay vốn trên địa bàn huyện.

Ngân Hàng CSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 155
Tổng số truy cập: 27943228

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang