VĂN HÓA XÃ HỘI

Ngày hội Văn hóa – Thể thao Hội người cao tuổi huyện Ba Vì năm 2021
Ngày đăng 14/10/2021 | 14:21  | Lượt xem: 224

Sáng ngày 14/10, Trung tâm VHTT&TT huyện Ba Vì đã phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể thao Hội NCT huyện Ba Vì năm 2021. Tới dự có, Ban đại diện Hội NCT huyện; lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện; đại diện các cụ NCT Hội Người cao tuổi 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngày hội VHTT Người cao tuổi huyện năm 2021

Tại buổi khai mạc, trong khuôn khổ chương trình của Ngày hội đã thực hiện trình chiếu các tiết mục biểu diễn văn hóa - nghệ thuật của Hội viên NCT các xã, thị trấn chào mừng hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam; kỷ niệm 80 năm truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Hàng loạt tiết mục dân ca quan họ, làn điệu chèo và nhạc đương đại được ghi hình trình chiếu tại ngày hội như: Dâng Đảng ta câu quan họ, Nắng ấm quê hương, Quê hương đổi mới; Việt Nam quê hương tôi; Người về thăm quê; Hoa sen Tháp  Mười; Ba Vì thân yêu….

Các tiết mục được công chiếu thông qua hình thức trình chiếu Clip

Tiết mục văn nghệ của Hội NCT xã Ba Vì

Cũng trong chương trình Ngày hội, Hội viên Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn sẽ biểu diễn võ thuật dưỡng sinh, Thái cực quạt, Thái cực quyền, khiêu vũ thể thao... với sự đa dạng các hình thức đã cho thấy rõ tinh thần “sống vui - sống khỏe - sống có ích” của người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục văn nghệ

Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao trong Ngày hội Văn hóa – Thể thao huyện Ba Vì năm 2021 được tổ chức theo hình thức trình chiếu Clip. Theo đó, Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn làm sẵn clip nội dung văn nghệ và thể thao, chỉ cử đại diện Người cao tuổi xã tới tham dự trong ngày hội để đảm bảo giãn cách xã hội. Đối với tất cả các clip đăng ký tham gia sẽ được công chiếu trong ngày hội dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện; Ban đại diện NCT huyện; đại diện Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn và có sự chấm điểm công tâm của Ban giám khảo. Kết thúc ngày đầu Hội, có 28 Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn đã tham dự văn nghệ, Ban tổ chức đã trao 22 giải A2; 04 giải A1 và 2 giải xuất sắc cho Hội Người cao tuổi xã Vật Lại, Hội Người cao tuổi xã Phú Châu. Theo nhận xét từ Ban giám khảo, các Clip văn nghệ tham gia đều được chuẩn kỹ kỹ lưỡng, có sự đầu tư đáp ứng các tiêu chí của Ban tổ chức đề ra./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 220
Lượt truy cập trong tuần: 19174
Lượt truy cập trong tháng: 56594
Lượt truy cập trong năm: 7098658
Tổng số truy cập: 54328549

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang