VĂN HÓA XÃ HỘI

Nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH huyện Ba Vì góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn
Ngày đăng 29/12/2018 | 16:28  | Lượt xem: 162

Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội.

Cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên toàn huyện chung sức thi đua xây dựng nông thôn mới, NHCSXH huyện Ba Vì đã tích cực khai thác các nguồn vốn vay ưu đãi, đặc biệt là vốn vay giải quyết việc làm để phối hợp với phòng Lao động TB&XH, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai cho vay trên địa bàn huyện. Đến 28/12/2018 dư nợ chương trình cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn đạt 138,3 tỷ đồng, tăng 31,1 tỷ đồng so với năm 2017 (tốc độ tăng trưởng đạt 28.96%) với 3.360 hộ vay đang, dư nợ bình quân 41,2 triệu đồng/hộ. Trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách UBND huyện chuyển sang là 2,3 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng được đảm bảo tốt, không có nợ quá hạn. Trong năm 2018 doanh số cho vay đạt 61,7 tỷ đồng, đã tạo việc làm mới và duy trì việc làm cho 1.370 lao động có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Nguồn vốn giải quyết việc làm đã giúp cho gia đình bác Thứ

ở xã Phú Sơn phát huy hiệu quả kinh tế

Từ nguồn vốn cho vay chương trình giải quyết việc làm đã thu hút lao động tham gia và nhiều mô hình phát triển kinh tế được thực hiện và đạt hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình phát triển các loại cây có múi tại xã Khánh Thượng, Minh Quang; Mô hình phát triển làng nghề chè ở xã Ba Trại, Làng nghề thuốc nam ở xã Ba Vì, phát triển trồng rau sạch theo mô hình nhà lưới tại xã Chu Minh; chăn nuôi bò thịt tại xã Tòng Bạt, Minh Châu, … Chăn nuôi bò sữa và bò sinh sản tại các xã Tản Lĩnh, Vân Hoà, Yên Bài ...

Bên cạnh việc tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, nguồn vốn vay còn phục vụ mục đích hỗ trợ chuyển đổi nghề, tạo thu nhập ổn định lâu dài, thay thế thu nhập từ đất sản xuất.

Nhu cầu vay vốn tạo việc làm trên địa bàn huyện Ba Vì còn rất lớn, để tiếp tục tạo việc làm cho lao động nông thôn trong năm 2019, ngoài việc tích cực khai thác các nguồn vốn từ trung ương và thành phố, NHCSXH huyện sẽ tiếp tục thực hiện huy động nguồn tiền gửi tiết kiệm từ dân cư, nguồn vốn ủy thác từ ngân sách UBND huyện để giúp cho nhân dân có vốn đầu tư tạo việc làm, tăng thu nhập và góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Vì

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 191
Tổng số truy cập: 27600955

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang