VĂN HÓA XÃ HỘI

Nhân dân huyện Ba Vì cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung
Ngày đăng 24/10/2020 | 07:25  | Lượt xem: 120

Trận mưa lũ lịch sử trong những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho nhân dân miền Trung. Cùng với cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhân dân huyện Ba Vì bằng nhiều hình thức, hành động tích cực ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Hàng hóa, nhu yếu phẩm được chuyển lên xe đi tới hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt

Theo đó, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ các cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã phát động tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành trong huyện; các xã thị trấn và  kêu gọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Đến thời điểm này Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt cấp huyện và xã do UB MTTQ huyện phát động đạt trên 300 triệu đồng.

Bà con các xã vùng lũ được nhận hỗ trợ

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân qua các kênh thông tin đại chúng trên truyền hình thấy cảnh màn trời chiếu đất của người dân miền Trung, có những gia đình mất nhà của rất thương tâm, cũng đã thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, ủng hộ nhân dân miền Trung bằng nhiều cách như: Hội từ thiện “Thiện Tại Tâm” đã quyên góp được hơn 400 thùng mỳ tôm; 400 bánh mỳ gối và nhiều thuốc men, quần áo, sữa, nước lọc… đi tới tận các vùng dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh sơ tán và phát thực phẩm hỗ trợ tận tay cho người dân.

Thành viên Hội từ thiện “Thiện tại Tâm” Ba Vì đi tới Quảng Trị tặng các cháu quần áo, sách vở

Bằng hình thức khác, Hội phật tử ở các thôn cũng đã vận động quần áo ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

Phân loại quần áo gửi bà con vùng lũ

Nhân dân nhiều thôn trên địa bàn huyện, họ là những cô bác nông dân, giáo viên về hưu, tiểu thương buôn bán và cán bộ đoàn của các xã, thị trấn. Mọi người đều gác lại công việc cá nhân cùng chung tay góp sức và tiền của như gạo nếp, thịt lợn, lá dong, đậu xanh làm nên chiếc bánh tình nghĩa gửi đồng bào Miền trung ruột thịt. 

Bà con trong thôn Phú Xuyên 1 xã Phú Châu nấu gần 10 nồi bánh chưng hàng trăm chiếc để gửi tới đồng bào miền Trung

Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội. Sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần sẽ góp phần cho bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa bão để sớm ổn định cuộc sống.

                                                                      Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 860
Lượt truy cập trong tuần: 18437
Lượt truy cập trong tháng: 4650
Lượt truy cập trong năm: 8486363
Tổng số truy cập: 46965932

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang