VĂN HÓA XÃ HỘI

NHCSXH huyện Ba Vì với Hội đoàn thể cấp huyện: Giao ban liên ngành đánh giá kết quả hoạt động ủy thác tháng 3, 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5, 6 năm 2020
Ngày đăng 19/05/2020 | 10:10  | Lượt xem: 288

Ngày 18/5/2020, tại Hội trường Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì, NHCSXH huyện và 4 Hội đoàn thể cấp huyện đã tổ chức họp giao ban phiên thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động cho vay ủy thác tháng 3, 4 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5, 6 năm 2020. Tham dự phiên họp có Lãnh đạo và các đồng chí cán bộ chuyên trách công tác vay vốn tín dụng chính sách của 4 Hội đoàn thể, Lãnh đạo và cán bộ tín dụng của NHCSXH huyện. Đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện Ba Vì chủ trì phiên họp.

Phiên họp giao ban định kỳ tháng 5//2020

Trong tháng 3, 4 năm 2020 mặc dù do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, Liên ngành NHCSXH - Hội đoàn thể huyện đã thực hiện tốt chương trình uỷ thác vay vốn nhằm chuyển tải vốn tín dụng ưu đãi kip thời đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ngay khi hết thời hạn cách ly xã hội, NHCSXH huyện đã phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức giải ngân nguồn vốn ưu đãi, góp phần tạo điều kiện cho nhân dân có vốn để phục hồi chăn nuôi sản xuất, kinh doanh khắc phục thiệt hại bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, cụ thể: Đến 30/4/2020, dư nợ tín dụng đạt 617,4  tỷ đồng với 14 chương trình tín dụng cho 15.535  hộ vay, tăng 27,3  tỷ đồng so với kỳ giao ban trước và tăng 38,1  tỷ đồng so với đầu năm (tốc độ tăng 6,57%). Chất lượng tín dụng ủy thác qua Hội đoàn thể huyện duy trì ổn định, không có nợ quá hạn; Nợ khoanh là 174,7 triệu đồng, giảm 30,9 triệu đồng so với kỳ giao ban trước, giảm 32,4 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 0,028% /tổng dư nợ ủy thác.

Bên cạnh những kết quả đat được, Liên ngành cũng đã chỉ ra môt số hạn chế, khó khăn trong quá tình hoạt động như: Công tác kiểm tra, giám sát đạt tỷ lệ thấp do phải thực hiện cách ly xã hội và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19; Dừng lịch trực giao dịch xã trong tháng 4 tại 22 điểm chuyển sang tháng 5; chưa tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2020 …

Để thực hiện tốt công tác ủy thác, Liên ngành cũng đã thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ trong tháng 5, 6 và những tháng tiếp theo của năm 2020 là: Bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng chính sách được giao. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách” triển khai đồng bộ, có hiệu quả chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước đối với tín dụng chính sách; Phối hợp xử lý nợ đến hạn kịp thời, đôn đốc thu hồi nợ tồn đọng nhằm giữ vững mục tiêu không có nợ quá hạn. Hội đoàn thể cấp huyện tăng cường công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở. Tăng cường tuyên truyền các chương trình tín dụng mới, triển khai cho vay khôi phục sản xuất kinh doanh, khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19; Phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã kiện toàn hoạt động các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, thực hiện nghiêm túc việc trực giao dịch cố định tại xã và giao ban hàng tháng theo đúng quy định.

Với những kết quả đạt được trong những tháng đầu năm 2020, Liên ngành NHCSXH huyện và các Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, khắc phục thiêt hại do dịch Covid-19 vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ đó góp phần tích cực vào việc giảm hộ nghèo, tạo việc làm cho người lao động, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

NHCSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2708
Lượt truy cập trong tuần: 34389
Lượt truy cập trong tháng: 139111
Lượt truy cập trong năm: 6373778
Tổng số truy cập: 44853347

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang