VĂN HÓA XÃ HỘI

NHCSXH huyện Ba Vì với Hội đoàn thể cấp huyện tổ chức họp giao ban Liên ngành công tác 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 10/07/2019 | 08:30  | Lượt xem: 1408

Ngày 09/7/2019, tại Hội trường Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì, NHCSXH huyện Ba Vì và 4 Hội đoàn thể cấp huyện đã tổ chức họp giao ban phiên thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động cho vay ủy thác tháng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8,9 và những tháng cuối năm 2019.

Tham dự phiên họp có Lãnh đạo và đồng chí cán bộ chuyên trách công tác vay vốn tín dụng chính sách của 4 Hội đoàn thể, Lãnh đạo và cán bộ tín dụng của NHCSXH huyện. Chủ trì phiên họp là đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện Ba Vì.

Tại hội nghị Liên ngành NHCSXH huyện Ba Vì - Hội đoàn thể huyện thảo luận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý vốn ủy thác trong thời gian qua, cụ thể: Đến 30/6/2019, dư nợ ủy thác thông qua các Hội đoàn thể là 554,5 tỷ đồng với 15.421 hộ vay vốn, tăng 45,9 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm 99,6%/ tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn huyện. Doanh số cho vay đạt 129,5 tỷ đồng, với 2.290 lượt hộ được vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 84,5 tỷ đồng. Công tác uỷ thác được thực hiện thông qua 101 hội đoàn thể cấp xã, thị trấn, 466 tổ Tiết kiệm & vay vốn (TK&VV) tăng 2 tổ so với đầu năm.

Chất lượng tín dụng ủy thác trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, công tác xử lý nợ đến hạn kịp thời, không có nợ quá hạn phát sinh. Toàn huyện có 129,9 triệu đồng nợ khoanh tăng 11 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 0,024% tổng dư nợ toàn huyện. Hoạt động ủy thác tại cơ sở được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình vay vốn. Trong tháng 5, 6 Hội đoàn thể cấp huyện đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại 22 lượt xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 106 tổ TK&VV. Công tác tuyên truyền tín dụng chính sách tại cơ sở được nâng cao từ đó giúp người dân nhận thức đầy đủ ý nghĩa của tín dụng chính sách. Công tác đào tạo tập huấn cho cán bộ cơ sở được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Để thực hiện tốt hơn nữa hoạt động ủy thác vay vốn trong thời gian tới Liên ngành cũng thống nhất thực hiện một số nội dung cụ thể sau đây:

Phối hợp triển khai cuộc thi tìm hiểu về Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” đối với tất các các Hội đoàn thể và cán bộ Đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện, lựa chọn những bài có chất lượng tốt gửi cấp Thành phố và cấp Trung ương chấm trao giải.

Bám sát chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện để thực hiện tốt công tác quản lý vốn tín dụng chính sách trên địa bàn, tập trung chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn cho vay.

Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát đối với hoạt động ủy thác tại cơ sở theo kế hoạch, tập chung kiểm tra việc bình xét vay vốn công khai, dân chủ, đúng đối tượng theo quy định. Tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn. Nắm bắt, rà soát các hộ vay vốn chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch tả Châu phi báo cáo kịp thời lên cấp trên.

Với những kết quả đạt được và nhiệm vụ đề ra, 6 tháng đầu năm 2019, Liên ngành NHCSXH huyện và các Hội đoàn thể nhận ủy thác đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Góp phần tích cực vào việc giảm hộ nghèo, tạo việc làm cho người lao động, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

NHCSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1045
Lượt truy cập trong tuần: 33782
Lượt truy cập trong tháng: 260056
Lượt truy cập trong năm: 260056
Tổng số truy cập: 47489947

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang