VĂN HÓA XÃ HỘI

Phiên họp Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ba Vì Quý I năm 2019
Ngày đăng 11/04/2019 | 16:46  | Lượt xem: 1059

Ngày 11/4/2019, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, lãnh đạo và cán bộ NHCSXH huyện Ba Vì.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- UVBTV- Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện NHCSXH huyện chủ trì hội nghị

Trong quý I năm 2019, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã triển khai kịp thời các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp, Nghị quyết của Huyện uỷ, UBND huyện Ba Vì về thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn vốn, công tác tín dụng, công tác kiểm tra, giám sát và  hoạt động uỷ thác của các tổ chức chính trị - xã hội đạt kết quả cao. Tổng nguồn vốn quản lý và huy động đến 31/3/2019 đạt 537,1 tỷ đồng, tăng 70,7 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018 và tăng 24,1 tỷ đồng so với đầu năm; Doanh số cho vay trong quý I đạt 58,7 tỷ đồng với 1.794 lượt hộ được vay vốn; Doanh số thu nợ trong quý I đạt 34,3 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 31/3/2019 là 536,2 tỷ đồng với 14 chương trình tín dụng cho 18.239 lượt khách hàng vay, tăng 70,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, tăng 24,4 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 95,2% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2019. Chất lượng tín dụng được đảm bảo tốt, không có nợ quá hạn, nợ khoanh là 106 triệu đồng, giảm 13 triệu đồng so với đầu năm và chiếm tỷ lệ 0,02%/tổng dư nợ.

Đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện NHCSXH huyện quý I năm 2019

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH huyện, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác, NHCSXH huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách năm 2019, cụ thể:

- Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ,  Chỉ thị 30-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tổ chức sơ kết 5 năm theo chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH cấp trên.

- Triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT, NHCSXH cấp trên, của Huyện uỷ, UBND huyện về thực hiện Chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

- Các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác và UBND các xã, thị trấn phối hợp với NHCSXH huyện thực hiện các quy trình bình xét cho vay công khai, dân chủ, đúng đối tượng; tích cực thực hiện công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch; tập trung đôn đốc xử lý thu hồi nợ xấu, nợ tiềm ẩn rủi ro nhằm nâng cao chất lượng tín dụng và hiệu quả nguồn vốn góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

                                                                     NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1042
Tổng số truy cập: 36093982

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang