VĂN HÓA XÃ HỘI

Phiên họp quý III/2019 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ba Vì nhằm đánh giá kết quả thực hiện 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 17/10/2019 | 08:45  | Lượt xem: 102

Chiều ngày 16/10/2019, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì đã tổ chức Phiên họp thường kỳ quý III/2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện báo cáo kết quả  hoạt động 9 của NHCSXH huyện Ba Vì  quý III/2019

Theo báo cáo 09 tháng năm 2019, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã triển khai kịp thời các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp, của Huyện uỷ, UBND huyện Ba Vì về thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn. Thực hiện kiện toàn 6 thành viên Ban đại diện HĐQT do chuyển công tác hoặc nghỉ hưu đảm bảo đủ số lượng và thành phần tham gia. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn vốn, công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động uỷ thác của các tổ chức chính trị - xã hội đạt kết quả cao. Tổng dư nợ đến 30/9/2019 là 568,3 tỷ đồng với 14 chương trình tín dụng cho 15.417 hộ vay, tăng 63,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, tăng 56,6 tỷ đồng so với đầu năm (tốc độ tăng trưởng đạt 11,1%), cơ bản hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2019. Chất lượng tín dụng được đảm bảo tốt, không có nợ quá hạn, nợ khoanh là 171,5 triệu đồng, tăng 52 triệu đồng so với đầu năm và chiếm tỷ lệ 0,03%/tổng dư nợ.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH Ba Vì đã thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch, có 11/11 thành viên là lãnh đạo các phòng, ngành của huyện thực hiện kiểm tra tại 28/31 xã, thị trấn với 62 tổ TK&VV, 81 lượt hộ. Có 31/31 thành viên Ban đại diện là Chủ tịch UBND cấp xã đã thực hiện kiểm tra tại 94 thôn, 123 lượt Tổ Tiết kiệm và vay vốn, 577 hộ vay trên địa bàn.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH huyện, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác, NHCSXH huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách quý IV năm 2019, đó là: Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 30-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Triển khai kịp thời các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT, NHCSXH cấp trên, của Huyện uỷ, UBND huyện về thực hiện Chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn; Các phòng, ban ngành phối hợp với NHCSXH huyện rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn để tham mưu cho Ban đại diện HĐQT trình HĐND, UBND huyện bố trí nguồn ngân sách địa phương năm 2020 và những năm tiếp theo, uỷ thác qua NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện; Hội đoàn thể nhận ủy thác và UBND các xã, thị trấn phối hợp với NHCSXH huyện thực hiện cho vay các chương trình tín dụng đảm bảo theo kế hoạch được giao, chỉ đạo Hội đoàn thể cấp xã, Tổ TK&VV thực hiện tốt công tác bình xét vay vốn đảm bảo công khai dân chủ, đúng đối tượng nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi. /.

Đăng Toàn