VĂN HÓA XÃ HỘI

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu phòng chống dịch không được phép chủ quan tại hội nghị giao ban trực tuyến PC Covid-19 chiều ngày 19/11/2020
Ngày đăng 19/11/2020 | 08:49  | Lượt xem: 99

Chiều ngày 19/11/2020, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19. Chủ trì hội nghị đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Họp giao ban phòng chống dịch Covid-19 tại điểm cầu huyện Ba Vì

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại thời điểm tổ chức hội nghị, thế giới ghi nhận 55.558.222 ca mắc; số tử vong do dịch Covid-19 là 1.354.616 người; Ở Việt Nam số ca mắc là 1.300 ca; số đang điều trị là 138; Số khỏi bệnh 1.124 người; Số tư vong là 35 người.

Tại hội nghị sau khi yêu cầu Sở Y tế Hà Nội, các thành viên BCĐ phòng chống dịch thành phố báo cáo về công tác triển khai phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố và nghe báo cáo về công tác tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện phòng dịch của 10 quận, huyện; Đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có kết luận về công tác phòng dịch trong giai đoạn hiện nay. Nhận định dịch bệnh Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm và tử vong trên thế giới vẫn tiếp tục tăng; đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu việc triển khai các biện pháp phòng dịch không được phép chủ quan lơ là; các cơ quan, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, đặc biệt chú trọng việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Các trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang sau khi tuyên truyền, nhắc nhở sẽ xử phạt theo đúng quy định, phạt từ 1-3 triệu đồng; Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý người nhập cảnh; Tăng cường kiểm tra, đánh giá việc thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như chợ, siêu thị… và có xử phạt để răn đe; Chú trọng công tác kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng dịch tại nhà nghỉ, khách sạn. Tiếp tục tổ chức phân luồng khám bệnh tại các bệnh viện và phòng khám và công tác quản lý cách ly tại các cơ sở. Yêu cầu các cấp chính quyền tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch./.

Diệu Thu

Lượt truy cập trong tuần: 19110