VĂN HÓA XÃ HỘI

Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 28/04/2021 | 11:23  | Lượt xem: 68

Sáng ngày 28/4, Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2020 – 2021. Tới dự có đông đủ lãnh đạo, cán bộ Phòng GD-ĐT huyện; Hiệu trưởng các nhà trường 3 cấp học MN, Tiểu học, THCS và các giáo viên đạt giải trong các hội thi giáo viên dạy giỏi.

Năm học 2020-2021, Phòng GDĐT Ba Vì đã phát động tới 100% cán bộ, giáo viên các nhà trường hưởng ứng tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Đã có tổng số có 221 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện; trong đó có 19 giải Nhất (tăng 04 giải), 43 giải Nhì (tăng 2 giải), 48 giải Ba (tăng 19 giải) và 92 giải Khuyến khích. Tại Hội thi  giáo viên dạy giỏi chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong trường mầm non”  83 giáo viên dự thi cấp huyện, với các chủ đề “Hoạt động làm quen văn học- thể loại truyện”; “Hoạt động làm quen văn học- thể loại thơ”; Hoạt động làm quen chữ cái". Hội thi  giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học có 46 giáo viên tiêu biểu được lựa chọn từ hội thi cấp trường dự thi ở ba môn Âm nhạc, Thể dục và Mĩ thuật. Hội thi  giáo viên dạy giỏi cấp THCS thu hút 92 giáo viên tham gia môn Toán, môn Công nghệ, môn Âm nhạc’ môn Mĩ thuật.

Đánh giá về kết quả và quá trình tổ chức các hội thi cho thấy lãnh đạo các nhà trường có giáo viên dự thi đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên dự thi đạt kết quả tốt. Giáo viên dự thi chủ động, tích cực sưu tầm tài liệu, đầu tư soạn giáo án, chuẩn bị đồ dùng, thiết bị dạy học cũng như các hoạt động chuyên môn. Nhiều cô giáo có lời giảng mạch lạc, bình tĩnh, tự tin, dẫn dắt học sinh tiếp thu bài học bằng các hoạt động học tập và thực hành linh hoạt, khéo léo. Học sinh tích cực học tập, chủ động tiếp thu kiến thức bài học, biết áp dụng kiến thức đã học vào trong thực tế cuộc sống; bồi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp.

Phòng GD-ĐT huyện tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2020 - 2021

Qua các hội thi tiếp tục phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt- học tốt trong các nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo; trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục.

LĐLĐ huyện khen thưởng động viên giáo viên đạt thành tích trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2020 - 2021

Nhân dịp này, Phòng GD-ĐT huyện đã khen thưởng cho 19 giáo viên đạt giải Nhất, 43 giáo viên đạt giải Nhì; LĐLĐ huyện khen thưởng 19 cá nhân, 19 tập thể đã có thành tích trong trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020 – 2021 ngành GDĐT huyện Ba Vì./.

Diệu Thu