VĂN HÓA XÃ HỘI

Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì tổ chức tập huấn trực tuyến sử dụng Google Meet và Microsoft Teams cho 500 cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện
Ngày đăng 10/10/2021 | 14:19  | Lượt xem: 96

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo sẵn sàng ứng phó mọi tình huống cũng như khó khăn có thể xảy ra ; đồng thời nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy đồng thời giới thiệu các giải pháp đến các thầy cô giáo trong thời gian giảng dạy trực tuyến. Trong 2 ngày 09 – 10/10, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng Google Meet và Microsoft Teams cho 500 cán bộ, giáo viên 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS bằng hình thức trực tuyến.

Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì tổ chức tập huấn trực tuyến sử dụng Google Meet và Microsoft Teams hỗ trợ các nhà trường dạy học trực tuyến

Tham gia lớp tập huấn, các thầy cô giáo tại 93 điểm trường học tham gia tập và cán bộ Phòng GD&ĐT huyện đã được giảng viên giới thiệu khái quát và thực hiện ứng dụng phần mềm Google Meet và Microsoft Teams trong sử dụng tổ chức hội họp và dạy học trực tuyến. Đối với phần mềm Microsoft Teams (hay được gọi tắt là Teams) là một nền tảng giao tiếp do Microsoft phát triển và là một phần của Microsoft 365. Teams, chủ yếu cạnh tranh với dịch vụ tương tự như Slack & Zoom, cung cấp trò chuyện trong không gian làm việc và video meetings, lưu trữ tệp và tích hợp ứng dụng. Đối với phần mềm Google Meet, giáo viên được tập huấn cụ thể về cách tạo, chia sẻ phòng học online; cách sử dụng các tính năng, chia sẻ màn hình, đặt lịch tạo lớp học, cách tham gia phòng học, phòng họp trên nền tảng Google Meet.

Hội họp, giảng dạy trực tuyến là nhu cầu thiết yếu trong tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh hiện nay

Ngoài các phần mềm hỗ trợ dạy trực tuyến, để giúp học sinh kiểm tra và luyện tập các kiến thức đã học, cán bộ, giáo viên còn được chia sẻ những kinh nghiệm trong việc sử dụng ứng dụng Google biểu mẫu tạo bài kiểm tra cho học sinh. Từ đó, giúp học sinh hứng thú, tập trung và 100% giáo viên của nhà trường có thể sử dụng ứng dụng Google biểu mẫu để tạo bài kiểm tra sau buổi tập huấn.

500 cán bộ, giáo viên được hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng

Với phương châm “không đến trường nhưng không ngừng học”  thì việc dạy và học trực tuyến là phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, để khắc phục tình trạng đường truyền không ổn định và học sinh, giáo viên thường bị "out" ra liên tục trong quá trình dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting. 

Được biết, hiện nay để hỗ trợ các nhà trường và thực hiện đánh giá chất lượng dạy học, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã thành lập các nhóm chuyên môn để hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị trường học tìm hiểu thêm nội dung sau mỗi lớp tập huấn, qua đó tháo gỡ khó khăn trong quá trình soạn bài, theo dõi việc tham gia lớp học trực tuyến của giáo viên, chỉ đạo việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn, hướng dẫn, tháo gỡ những vướng mắc của giáo viên trong quá trình triển khai./.

           Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 2156
Lượt truy cập trong tuần: 96888
Lượt truy cập trong tháng: 498859
Lượt truy cập trong năm: 6268582
Tổng số truy cập: 53498474

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang