VĂN HÓA XÃ HỘI

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Tập huấn chuyên đề "Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp trong lớp học tiếng Anh”
Ngày đăng 11/05/2024 | 18:03  | Lượt xem: 79

Chiều ngày 11/5/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đã tổ chức tập huấn chuyên đề "Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp trong lớp học tiếng Anh” cho 100% giáo viên dạy Tiếng Anh các trường Tiểu học, PTCS trên địa bàn huyện giúp họ mở rộng vốn kiến thức cả về Ngôn ngữ tiếng Anh và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Các giảng viên người nước ngoài truyền đạt nội dung hội nghị tập huấn

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Đại diện Giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội; đại diện Văn phòng tiếng Anh khu vực; 100% giáo viên dạy Tiếng Anh các trường Tiểu học, PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, bà Đặng Thị Kim Tuyến- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cho biết: Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo và ủng hộ của Lãnh đạo UBND huyện Ba Vì về việc phát triển năng lực Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh, cùng với việc triển khai đề án Ngoại ngữ với trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội trong 4 năm qua, nhiều hoạt động đã được tổ chức, tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh hướng tới việc đổi mới phương pháp dạy học trong giai đoạn hiện nay.

Từ sự nỗ lực của Lãnh đạo Phòng GDĐT, của giáo viên đã được khẳng định bằng việc thứ hạng của giáo dục Ba Vì đã được cải thiện, nhất là môn Tiếng Anh, tạo hứng thú cho học sinh và nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên.

Giáo viên các nhà trường chia sẻ kinh nghiệm, những băn khoăn, những thành công cũng như những khó khăn của mình trong quá trình giảng dạy môn Tiếng Anh

Các học viên chia tổ thảo luận nhóm

Tại hội nghị tập huấn, các giáo viên được Báo cáo viên: Camille Williams (Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh), Michael Alpaugh (Đại học Ngoại Ngữ- ĐHQG Hà Nội) và Andrew Langley (Đại học Ngoại Ngữ- ĐH Thái Nguyên) bồi dưỡng về các kỹ năng, phương pháp tiếp cận trong giảng dạy mới đồng thời nâng cao năng lực sử dung ngôn ngữ Tiếng Anh trên lớp. Thông qua việc sử dụng bài hát tiếng Anh, sử dụng ngôn ngữ giao tiếp trong lớp học, ứng dụng CNTT trong các giờ lên lớp đạt hiệu quả, tạo động lực học tập cho học sinh thông qua các hoạt động trong lớp học, giúp học sinh phát triển toàn diện không chỉ ở kiến thức mà còn là các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tư duy phản biển, kỹ năng giao tiếp, ... Ngoài ra khuyến khích học sinh chủ động học tập và ứng dụng lý thuyết vào thực hành thông qua đa dạng bài tập và hoạt động.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 247
Lượt truy cập trong tuần: 9391
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 650995
Tổng số lượt truy cập: 60919565

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang