VĂN HÓA XÃ HỘI

Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trên 1.000 trẻ em 2 xã Đông Quang và Tiên Phong
Ngày đăng 01/06/2020 | 08:17  | Lượt xem: 422

Sáng ngày 29/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì tổ chức Chương trình Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi của hai xã Đông Quang và Tiên Phong- huyện Ba Vì.

Các Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội thăm khám cho trẻ tại trường mầm non Tiên Phong

Trong một buổi sáng, đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trên 1.000 trẻ em dưới 16 tuổi của các trường Mầm non Đông Quang, trường tiểu học Đông Quang và trường mầm non Tiên Phong. Qua quá trình thăm khám, các y bác sỹ của Bệnh viên Tim Hà Nội đã phát hiện 14 cháu có biểu hiện liên quan đến bệnh tim. Đối với các trường hợp này sẽ được tổ chức thăm khám lại tại Bệnh viên Tim Hà Nội, những trường hợp chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí phẫu thuật theo quy định.

Việc khám sàng lọc tim bẩm sinh sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch

Chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch nhằm hỗ trợ giúp đỡ cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được điều trị, phẫu thuật miễn phí, tạo điều kiện cho gia đình trẻ giảm áp lực về chi phí đưa con em bị bệnh tim bẩm sinh đến các bệnh viện chuyên khoa ở tuyến trên; Đồng thời tạo sự quan tâm của cộng đồng xã hội và các cấp các ngành trong việc chăm sóc trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo, kịp thời hỗ trợ các em có kinh phí phẫu thuật để giúp các em vượt qua những khó khăn trong học tập và sinh hoạt, tạo điều kiện cho các em tự tin hòa nhập với cộng đồng./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 345
Lượt truy cập trong tuần: 85683
Lượt truy cập trong tháng: 400154
Lượt truy cập trong năm: 8455476
Tổng số truy cập: 46935045

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang