VĂN HÓA XÃ HỘI

Sở Lao động - Thương binh và xã hội: Tổ chức giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 15/06/2020 | 14:07  | Lượt xem: 376

Sáng ngày 15/6, Đoàn giám sát của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Hồng Dân- Phó giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Ba Vì về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Quang Trung- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, lãnh đạo Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Ba Vì, lãnh đạo các Phòng, Ban, đơn vị có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở lao động Thương Binh và Xã hội thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị

Báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì cho biết, thực hiện việc chi trả đối với 4 nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND xã, thị trấn tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ, lọc trùng danh sách các đối tượng, báo cáo kịp thời về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để báo cáo UBND thành phố. Việc thực hiện Quyết định 1757/ QĐ- UBND ngày 29/4/2020 của UBND thành phố đối với 4 nhóm đối tượng theo Quyết định 42/ NQ- CP của chính phủ trên địa bàn đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, xác định đúng đối tượng. UBND huyện Ba Vì quyết định bố trí kinh phí tạm ứng, kịp thời chi trả cho 31/31 xã, thị trấn trong ngày 29/4. Chỉ đạo UBND xã, thị trấn tổ chức chi trả ngay cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Tính đến 17h ngày 2/5 việc tổ chức chi trả đã cơ bản hoàn thành cho 32.693 đối tượng với tổng số tiền 34.590.750.000 đồng. Về trình tự phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ đối với nhóm lao động và người sử dụng lao động, tính đến ngày 10/6/2020 các xã, thị trấn đã hướng dẫn kê khai, tiếp nhận 669 hồ sơ; đến ngày 10/6/2020, Hội đồng xét duyệt cấp xã đã tổ chức xét duyệt được 105 hồ sơ thực hiện quy trình công khai theo quy định, chuyển hồ sơ về Phòng lao động thương binh và xã hội để thẩm định trình UBND huyện phê duyệt theo phương châm thẩm định đến đâu, trình phê duyệt đến đó, không để tồn đọng hồ sơ.

Tại hội nghị, Đoàn giám sát của Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã được nghe 9 ý kiến, kiến nghị của các Phòng, Ban, ngành, đơn vị của huyện Ba vì về những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Dân- Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã biểu dương những nỗ lực của các cấp ngành, chính quyền huyện Ba Vì đã chủ động, triển khai nhanh chính sách của Chính phủ; đồng thời thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa gói hỗ trợ nhanh chóng đến tay người bị anh hưởng dịch COVID-19. Đặc biệt, huyện Ba Vì cũng thực hiện các chính sách chặt chẽ, công khai, minh bạch; giải quyết nhanh các thủ tục, hồ sơ nhưng không thiếu trách nhiệm, sai phạm và quyết tâm không để xảy ra việc trục lợi trong thực hiện chính sách. Đồng chí Nguyễn Hồng Dân cũng lưu ý, riêng các trường hợp lao động tự do cần phải đảm bảo rà soát chính xác, bám sát Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ để tránh xảy ra các trường hợp so sánh, kiến nghị; tăng cường công tác tuyên truyền công khai, minh bạch./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 512
Lượt truy cập trong tuần: 62106
Lượt truy cập trong tháng: 204709
Lượt truy cập trong năm: 7144551
Tổng số truy cập: 45624120

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang