VĂN HÓA XÃ HỘI

Tập huấn về chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 06/10/2020 | 16:41  | Lượt xem: 131

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm mục đích đẩy mạnh việc phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Ngày 6/10/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Huyện Đoàn huyện Ba Vì phối hợp với Quỹ Citi tại Việt Nam, Trung tâm Tài chính Vi mô và phát triển tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề: "Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống dịch bệnh" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội LHPN và cán bộ Đoàn thanh niên các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

70 đại biểu cán bộ chủ chốt Hội LHPN và cán bộ Đoàn thanh niên các xã thị trấn tham dự buổi tập huấn

Về dự buổi tập huấn có đại diện lãnh Trung tâm Tài chính Vi mô và phát triển; lãnh đạo Hội LHPN huyện, Huyện đoàn Ba Vì cùng 70 cán bộ chủ chốt Hội LHPN và cán bộ Đoàn thanh niên các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu được hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch Covid 19

Tại buổi tập huấn, Bác Sỹ: Phùng Chí Hiếu – Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế huyện đã truyền đạt các nội dung về: Một số đặc điểm của bệnh Covid 19 trên thế giới, tại Việt Nam; Các tác nhân gây bệnh, đường lây chuyền và Hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh COVID-19; Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách; Hướng dẫn vệ sinh tay thường quy, kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue với các nội dung: Tình hình dịch bệnh, đặc điểm chung của bệnh, giám sát, các biện pháp phòng chống và nhiệm vụ của đội xung kích. Hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh tay chân miệng với các nội dung: Tình hình dịch bệnh tay chân miệng, tác nhân gây bệnh, nguồn bệnh, thời kỳ ủ bệnh và lây truyền, các biện pháp phòng chống và xử lý dich bệnh….Ngoài ra, qua buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn thêm một số hoạt động chuyên môn y tế trong phòng, chống dịch bệnh; Đặc biệt là việc phát hiện sớm, theo dõi cách ly cần được thực hiện nghiêm túc, triệt để.

Qua buổi tập huấn đã giúp nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường… góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 451
Lượt truy cập trong tuần: 4244
Lượt truy cập trong tháng: 4244
Lượt truy cập trong năm: 8059566
Tổng số truy cập: 46539135

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang