VĂN HÓA XÃ HỘI

Thành phố Hà Nội vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2021
Ngày đăng 08/10/2021 | 18:01  | Lượt xem: 160

Chiều 8/10, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu; biểu dương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021. Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới hơn 70 điểm cầu trên địa bàn thành phố.

Tại điểm cầu huyện Ba Vì có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND& UBND huyện, phòng Nội vụ huyện và 14 công dân của huyện Ba Vì được Thành phố Hà nội khen thưởng người tốt việc tốt năm 2021.

Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra xảy ra trên phạm vi toàn thế giới cũng như nước ta trong đó có Thủ đô Hà Nội với diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn tới tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, song phát huy truyền thống cách mạng, Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã sớm dự báo, chủ động, bản lĩnh, linh hoạt, sáng tạo, bình tĩnh trong mọi tình huống, có các chủ trương và quyết sách đúng, trúng với tinh thần quyết liệt phù hợp tình hình thực tiễn của Thành phố, với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết, quyết tâm bảo vệ bằng được Thủ đô, không để dịch bệnh lây lan rộng, cùng đó là sự vào cuộc hiệu quả của cả hệ thống chính trị, Nhân dân Thủ đô, cộng đồng doanh nghiệp, các lực lượng tuyến đầu, các tình nguyện viên, đến nay dịch bệnh trên toàn TP đã cơ bản được kiểm soát. TP đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII được T.Ư ghi nhận đánh giá cao; tham gia tổ chức thành công và phục vụ hiệu quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trên địa bàn Thủ đô, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công rất tốt đẹp. An ninh trật tự trên địa bàn được triển khai kịp thời, hiệu quả; tiếp tục duy trì SXKD không để đứt gãy khối sản xuất, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế giữ đà tăng trưởng; an sinh xã hội được đảm bảo, ngoài chính sách của Trung ương thì Thành phố đã ban hành những chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch… qua đó góp phần chăm lo đời sống Nhân dân, giữ vững ổn định chính trị xã hội. Phong trào thi đua người tốt, việc tốt cùng với việc vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú đã tạo lan tỏa sâu rộng trên toàn Thành phố. Những tấm gương điển hình người tốt việc tốt trên mọi lĩnh vực, cán bộ bác sỹ, lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch, các tổ chức cá nhân và đông đảo người dân, doanh nghiệp và tình nguyện viên tham gia, đóng góp sức người sức của vào công tác phòng chống dịch là minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô trong mọi lĩnh vực công tác.

8 công dân Thủ đô ưu tú được vinh danh tại buổi lễ

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 4371/QĐ-UBND ngày 6/10/2021 của Chủ tịch UBND TP, tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 cho 9 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực. Vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” là thể hiện sự trân trọng mà Thành phố dành cho những tấm gương tiêu biểu trong “vườn hoa” người tốt, việc tốt của Thủ đô, những người sống, học tập, lao động và cống hiến hết mình vì một tình yêu tha thiết với Hà Nội.

Đối với huyện Ba Vì, năm nay huyện có 14 công dân được UBND thành phố khen thưởng trong phong trào thi đua Người tốt việc tốt, đây đều là những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong cộng đồng, có người hiến vài trăm mét vuông đất để làm đường, có người đã luôn sáng tạo, năng động trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hăng hái tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác thiện nguyện...

14 cá nhân của huyện Ba Vì được UBND Thành phố Hà Nội vinh danh Người tốt việc tốt năm 2021

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng Bằng khen Người tốt việc tốt của UBND thành phố cho 14 cá nhân.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 2606
Lượt truy cập trong tuần: 96546
Lượt truy cập trong tháng: 498517
Lượt truy cập trong năm: 6268240
Tổng số truy cập: 53498131

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang