VĂN HÓA XÃ HỘI

Tọa đàm văn hóa xây dựng xã hội học tập - học tập suốt đời
Ngày đăng 07/10/2020 | 14:36  | Lượt xem: 278

Ngày 7/10/2020 Tại khu du lịch Ao Vua, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức chương trình tọa đàm văn hóa xây dựng xã hội học tập – học tập suốt đời. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Duy Thìn – Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT Hà Nội; ông Nguyễn Quang Đông Thành – Phó Chủ tịch Hội khuyến học TP. Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Với truyền thống hiếu học và truyền thống phát triển sự nghiệp giáo dục bền bỉ, khoa học, sáng tạo ngành GD&ĐT huyện Ba Vì từng bước đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Với quan điểm “GD&ĐT là quốc sách hàng đầu” “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”, công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, trường học thân thiện luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng. Nhiều cộng đồng, thôn, xóm, làng, xã, dòng họ, gia đình đã tích cực xây dựng và thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc xây dựng cộng đồng học tập ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để có thể trở thành một công dân học tập, công dân toàn cầu, có những kỹ năng và năng lực thiết yếu trong thời đại số hóa toàn cầu.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo HU, Phòng GD&ĐT huyện tặng hoa chúc mừng, biểu dương lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty CP Ao Vua – Đơn vị có nhiều đóng góp vào công tác xã hội hóa học tập của huyện

Để văn hóa xây dựng xã hội học tập – học tập suốt đời đạt được hiệu quả cao nhất, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và nêu bật được  ý nghĩa của buổi tọa đàm, học tập không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, mà còn nâng cao cách ứng xử văn hóa, văn minh trong cộng đồng xã hội, vì vậy việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời cần phải được đẩy mạnh hơn nữa, từ đó phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của công tác xã hội hóa học tập.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền văn hóa xây dựng xã hội học tập – học tập suốt đời; các địa phương cần huy động các nguồn lực đầu tư cho công tác xây dựng xã hội học tập, nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, chất lượng công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân

đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã hội học tập của huyện Ba Vì.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 434
Lượt truy cập trong tuần: 4221
Lượt truy cập trong tháng: 4221
Lượt truy cập trong năm: 8059543
Tổng số truy cập: 46539112

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang