VĂN HÓA XÃ HỘI

Triển khai kế hoạch tháng hành động vì người cao tuổi
Ngày đăng 13/05/2022 | 10:06  | Lượt xem: 109

Huyện Ba Vì là một huyện rộng, xa trung tâm thành phố Hà Nội, là địa phương có dân số đông với 299.783 người. Hội viên người cao cao tuổi có 47.386 người chiếm 16% dân số toàn huyện, trong đó có 3713 hội viên là người dân tộc thiểu số. Vì vậy công tác chăm sóc người cao tuổi nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn là một nhiệm vụ luôn được các cấp lãnh đạo của huyện Ba Vì quan tâm chỉ đạo.

Căn cứ vào Kế hoạch số 135/KH-UBND  ngày 29/4/2022 của  UBND thành phố Hà Nội  về việc chỉ đạo thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi” trên địa bàn thành phố năm 2022. UBND  huyện Ba Vì đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, UBND các xã ,thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch “Tháng hành động vì người cao tuổi” năm 2022  tập trung các hoạt động vào tháng 10/2022. Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, xã hội và hội viên người cao tuổi về mục đích ý nghĩa  của “Tháng hành động vì người cao tuổi”, tập trung vào nhiệm vụ năm nay là chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảng khó khăn từ đó vận động mọi nguồn lực của cộng đồng, các nhà hảo tâm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần giúp đỡ người nghèo, người cô đơn có hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động thiết thực hiệu quả, các hoạt động hướng về cơ sở .

Theo đó, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện là cơ quan thường trực “Tháng hành động vì người cao tuổi” của huyện từ nay đến ngày 15/11/2022  tiếp tục tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội VI hội người cao tuổi Việt Nam, tuyên truyền về  nguy cơ già hóa dân số và các  chính sách pháp luật liên quan đến người cao tuổi, đồng thời đẩy mạnh phát triển quỹ chăm sóc phát huy vai trò nguời cao tuổi ở các xã, thị trấn vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm cho các hội viên người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế. Chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức ngày hội văn hóa thể thao người cao tuổi từ cơ sở đến huyện vào dịp 19/5/2022, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi là thương binh, người có công với Cách Mạng vào dịp  27/7. Đặc biệt nhân dịp ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 sẽ tổ chức lễ phát động tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn huyện với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn’’.

Tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của UBND huyện, sự phối kết hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ  huyện và các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã ,thị trấn “Tháng hành động vì người cao tuổi” huyện Ba Vì sẽ đem lại kết quả cao, góp phần vào việc nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho người cao tuổi nhất là người cao tuổi còn gặp khó khăn của huyện Ba Vì trong thời gian tới.

Chu Đức Tính

Hội NCT Ba Vì

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1124
Lượt truy cập trong tuần: 74128
Lượt truy cập trong tháng: 18375
Lượt truy cập trong năm: 1699616
Tổng số truy cập: 56191673

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang