VĂN HÓA XÃ HỘI

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì: Khai mạc lớp phổ cập bơi, phòng chống đuối nước Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì: Khai mạc lớp phổ cập bơi, phòng chống đuối nước
Ngày đăng 14/05/2019 | 07:58  | Lượt xem: 6334

Sáng 13/5, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em hè năm 2019.

Tham gia lớp học có 150 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 của Trường THCS Phú Phương sẽ được các huấn luyện viên của Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, dạy 3 kiểu bơi đó là: Bơi ếch, bơi tự do, bơi ngửa và trang bị phương pháp phòng chống đuối nước. Khi kết thúc khóa học các em học sinh biết bơi từ 25m trở lên sẽ được cấp chứng chỉ.

Các em học sinh được các Huấn luyện viên Trung tâm VHTT&TT huyện hướng dẫn nhiệt tình kỹ năng bơi phòng chống đuối nước

Dự kiến dịp hè 2019, trung tâm VHTT&TT huyện sẽ phối hợp mở từ 2-3 lớp huấn luyện bơi miễn phí cho các em học sinh, mỗi lớp kéo dài 15 ngày. Ngay sau lễ khai mạc, các em học sinh được học lý thuyết và thực hành tại bể bơi của Trung tâm.

Đây là hoạt động được Trung tâm phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em đặc biệt là trong dịp hè. Là hoạt động ý nghĩa thiết thực chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho thiếu niên nhi đồng, trong những ngày hè.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 386
Lượt truy cập trong tuần: 232478
Lượt truy cập trong tháng: 1013380
Lượt truy cập trong năm: 2100611
Tổng số truy cập: 40580180

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang