VĂN HÓA XÃ HỘI

Trung tâm VH-TT&TT Ba Vì tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách Hè năm 2018
Ngày đăng 28/06/2018 | 15:31  | Lượt xem: 101

Ngày 18/4/2018, Trung tâm VH-TT &TT huyện Ba Vì đã phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Ba Vì và tham gia Hội thi Thành phố - Hè năm 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Huyện Ba Vì triển khai Kế hoạch thi tuyên truyền, giới thiệu sách Hè 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu về Quy chế tổ chức đội thi, bao gồm một đội tuyển sẽ có 3 học sinh, thực hiện 3 phần thi theo quy định và tối đa thi trong 18 phút. Trong đó, phần thứ nhất sẽ thực hiện giới thiệu về đội tuyển; Phần thứ 2 giới thiệu về sách và Phần thứ 3 là thể hiện năng khiếu. Đối tượng dự thi là các em học sinh Tiểu học trên địa bàn huyện. Dự kiến ngày tổ chức thi tại huyện là 18 và 19/5/2018.

Việc tổ chức hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách Hè năm 2018 nằm trong các hoạt động văn hóa thông tin tuyên truyền theo sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và UBND huyện Ba Vì nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 – 26/7/2018). Trong đó, UBND huyện giao các cơ quan gồm: Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao; Phòng GD-ĐT; Huyện đoàn Ba Vì; Phòng Văn hóa thông tin; Phòng Nội vụ; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng LĐ-TB&XH; Ban giám hiệu các nhà trường cùng tổ chức phối hợp.

Thông qua Hội thi bằng các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu những trang sách, báo sẽ giúp các em thiếu nhi hiểu biết hơn về tấm gương đạo đức Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời giáo dục các em hình thành ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giáo dục các em trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Diệu Thu

Tổng số truy cập: 35200555