VĂN HÓA XÃ HỘI

Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 1 khai giảng năm học mới, khánh thành Trung tâm sát hạch lái xe loại 2 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ
Ngày đăng 12/11/2019 | 16:14  | Lượt xem: 903

Ngày 12/11, Tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I (xã Thụy An - Ba Vì) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới (2019-2020), khánh thành trung tâm sát hạch lái xe loại 2 và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Dự lễ có ông Đỗ Năng Khánh, Phó tổng Cục trưởng (Tổng cục GDNN), có ông Trần Hoài An, Phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ - Bộ GTVT;  Đại diện lãnh đạo Vụ quản lý phương tiện và người lái- tổng cục Đường bộ Việt Nam, đại diện Sở LĐ-TB&XH, sở GTVT Hà Nội, các trường Cao đẳng - Đại học Hà Nội; Lãnh đạo thị xã Sơn Tây, Trung tâm VHTT và Thể thao huyện Ba Vì, xã Thụy An và các doanh nghiệp và thầy cô giáo, HSSV nhà trường.

Trong năm học vừa qua, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019, Khoá 50, đã tuyển sinh được 1000 HSSV hệ dài hạn và luôn là đơn vị có thành tích tuyển sinh tốt trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp cả nước. Trong năm qua, nhà trường có nhiều giáo viên tham dự các hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, của ngành GTVT cũng đều đạt thành tích cao, trong đó có giáo viên đạt giải nhất và khuyến khích cấp quốc gia, đạt nhì toàn đoàn tại hội giảng cấp ngành GTVT, các giáo viên nhà trường luôn không ngừng học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước, tiếp nhận chương trình đào tạo từ CHLB Đức và đang triển khai đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Đức từ năm học 2019 -2020. Năm học 2019 -2020 nhà trường chào đón 900 em học sinh sinh viên mới nhập học K51, tuyển sinh hơn 5300 học viên sơ cấp và ngắn hạn.

Ông Trần Hoài An, Phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ - Bộ GTVT đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, ông Trần Hoài An, Phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ - Bộ GTVT đã trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho tập thể nhà trường và cá nhân Nhà giáo Bùi Quốc Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường cũng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 1 được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngoài đào tạo chính quy các trình độ, cao đảng, trung cấp, sơ cấp thì nhà trường còn được Bộ GTVT giao nhiệm vụ là đào tạo và sát hạch lái xe mô tô, xe ô tô các hạng. Đến nay nhà trường đã có 23 năm liên tục tổ chức triển khai, thực hiện công tác đào tạo lái xe. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo với lưu lượng 995 học viên, đào tạo trung trung bình 4500 học viên hạng A1; 3500 học viên lái xe ô tô các hạng hàng năm. Trung tâm sát hạch lái xe được đầu tư xây dựng từ năm 1998, tuy nhiên đã tạm dừng hoạt động từ tháng 6/2010 để cải tạo nâng cấp thiết bị. Kể từ đó, nhà trường đã huy động vốn, tập trung đầu tư nâng cấp cải tạo với tổng giá trị vốn huy động là hơn 23 tỷ đồng, đến nay, Trung tâm sát hạch đã được xây dựng xong đảm bảo đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác. Trung tâm đã được Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp giấy phép Trung tâm sát hạch đủ điều kiện số 85/TCĐBVN ngày 30/9/2019.

Cắt băng khánh thành Trung tâm sát hạch lái xe số 67 - Ngõ phố Hàng - Phường Phú Thịnh - Thị xã Sơn Tây

Sau lễ khai giảng nhà trường đã cắt băng khánh thành trung tâm sát hạch lái xe tại địa chỉ số 67, phố Hàng, Phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây. Đây là bước ngoặt lịch sử trên con đường phát triển của nhà trường, nhằm thực hiện tốt hơn nữa vai trò nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho nghành giao thông vận tải, đáp ứng mong đợi được đào tạo, sát hạch lái xe của nhân dân.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 400
Lượt truy cập trong tuần: 32903
Lượt truy cập trong tháng: 152614
Lượt truy cập trong năm: 1191362
Tổng số truy cập: 55683419

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang