VĂN HÓA XÃ HỘI

Trường Mầm non Tiên Phong đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Ngày đăng 19/11/2022 | 15:57  | Lượt xem: 104

Sáng ngày 19/11, Đảng ủy - HĐND- UBND- UB MTTQ xã Tiên Phong đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), Lễ đón nhận trường Mầm non đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyến học xã Tiên Phong. Đồng chí Phùng Huy Hiền, UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ba Vì đã về dự chung vui và tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Trường Mầm non Tiên Phong đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và cờ  thi đua của Thành phố

Đồng chí Phùng Huy Hiền- UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ

Trường Mầm non xã Tiên Phong hiện có 55 đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó có 03 đồng chí là cán bộ quản lý, 38 đồng chí giáo viên, 100% giáo viên đạt trên chuẩn, 14 đồng chí nhân viên, 100% đạt chuẩn chuyên môn trở lên. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 95%; Giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi đều đạt giải. Năm học 2022-2023 trường có tổng số học sinh là 415trẻ /15 nhóm, lớp; Với 01 điểm trường có tổng diện tích là 9980m2, trường mầm non Tiên Phong có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng kiên cố đạt chuẩn. Diện tích sân vườn được thiết kế hợp lý, thuận tiện, tạo khung cảnh sư phạm đẹp hài hòa, có khu vui chơi vận động, có vườn rau sạch, có 02 bếp ăn đủ điều kiện ATTP. Nhà trường phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, qua theo dõi có 97,5%  trẻ em phát triển bình ,trẻ suy dinh dưỡng còn 2,5%. 100% trẻ được bảo đảm an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Tiên Phong luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm túc việc xây dựng kế hoạch năm học và quy chế chuyên môn, thường xuyên tổ chức, phát động tham gia và hưởng ứng tích cực các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng - tấm gương đạo đức - phong cách HCM”, “ Mỗi cô giáo luôn là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trong những năm qua Trường Mầm non Tiên Phong luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích xuất sắc, được UBND huyện Ba Vì tặng giấy khen. Năm 2021, chi bộ nhà trường đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Trong 2 năm liền, tập thể trường Mầm non xã Tiên Phong được UBND Thành phố tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; năm học 2021- 2022 được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua cấp Thành phố.

Bên cạnh đó, trường Mầm non xã Tiên Phong còn thu hút được sự quan tâm theo dõi của toàn xã hội, tạo thuận lợi cho việc gắn kết giữa 3 môi trường giáo dục: Nhà trường - Gia đình - Xã hội. Trong nhiệm vụ xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Hội phụ huynh chính là lực lượng nòng cốt tạo niềm tin, thu hút, vận động các tổ chức, cá nhân, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm đóng góp trí tuệ, nguồn lực, vật lực để xây dựng trường ngày một đổi mới. Chính vì vậy, Nhà trường, Gia đình và xã hội tạo nên ngôi trường mầm non xã Tiên Phong khang trang, xanh, sạch, đẹp, an toàn đáp ứng các tiêu chí của trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. 

Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Tiên Phong tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Tiên Phong đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Việc đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 không chỉ là niềm vui của trường Mầm non Tiên Phong, của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì mà còn là vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Phong. Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí chúc mừng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, ban đại diện cha mẹ học sinh, các cháu học sinh trường Mầm non Tiên Phong. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tiên Phong đề nghị nhà trường cần tiếp tục phấn đấu, giữ vững những thành tích đã đạt được trong hoạt động dạy và học, duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập cho trẻ 5 tuổi, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ khi đến trường. Làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để phát huy sức mạnh của cộng đồng, nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dạy trẻ.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng:

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì khen thưởng 12 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua năm học 2021- 2022 và 35 cá nhân được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm học 2021- 2022; UBND xã Tiên Phong đã khen thưởng cho 01 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm 2022./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1072
Lượt truy cập trong tuần: 44950
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715710
Tổng số truy cập: 58207767

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang