VĂN HÓA XÃ HỘI

Trường THPT Ngô Quyền kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1982 – 2022), 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022
Ngày đăng 19/11/2022 | 14:35  | Lượt xem: 257

Sáng ngày 19/11, Trường THPT Ngô Quyền đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1982 – 2022), 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Về dự chung vui với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nga, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; đồng chí Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Trần Quang Khuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban của huyện, các giáo viên, cựu học sinh các thế hệ nhà trường.

Vào những năm 1979-1980 nhu cầu học tập của con em nhân dân vùng Bắc Quảng Oai và Nam Bất Bạt  trở nên vô cùng cấp thiết. Chính vì vậy, năm 1980, UBND thành phố Hà Nội giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với UBND huyện Ba Vì ra quyết định thành lập Ban kiến thiết xây dựng trường cấp III khu vực xã Vạn Thắng để đáp ứng nhu cầu học tập. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các Hợp tác xã đã đóng góp trí tuệ, công sức, vật liệu, mỗi xã xây dựng 2 phòng học hoặc phòng làm việc của Nhà trường. Đến ngày  15/9/1982 trường Cấp III khu vực Vạn Thắng chính thức được thành lập và vinh dự mang tên người anh hùng Dân tộc Ngô Quyền.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Chủ yếu học sinh các xã là Cổ Đô, Phong Vân, Phú Đông, Vạn Thắng, Thái Hòa, Phú Sơn,Phú Cường, Tản Hồng, Châu Sơn, Đồng Thái.... Nhiều năm học vừa qua nhiều học sinh ở các xã như Cẩm Lĩnh, Tòng Bạt, Vật Lại.. cũng đã thi đỗ vào mái trường để học tập, trưởng thành.

Nhà trường nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND thành phố năm học 2021-2022

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy cô giáo nhà trường đã vượt qua những năm tháng khó khăn của thời kỳ bao cấp và những năm đầu đổi mới, đoàn kết, nhất trí một lòng gắn bó với mái trường, tất cả vì học sinh thân yêu.

Trong những năm qua, nhà trường có hàng ngàn học sinh đỗ đại học, rất nhiều cựu học sinh có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Hàng năm, tỷ lệ học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố luôn đạt giải cao. Rất nhiều cựu học sinh nhà trường là giáo sư, tiến sỹ, kỹ sư, bác sỹ, nhà giáo, nhà văn, nhiều cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước. 2 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 168 lượt thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt từ 96% đến 100%. Với những thành tích đã đạt được trong gần 40 năm xây dựng và phát triển, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Huyện ủy, Thành phố, Sở giáo dục tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Tại lễ kỷ niệm, nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, phòng ban của huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Lễ kỷ niệm là dịp để trường THPT Ngô Quyền nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển trường, phấn đấu xây dựng trường ngày càng phát triển về mọi mặt.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 612
Lượt truy cập trong tuần: 45165
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715925
Tổng số truy cập: 58207982

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang