VĂN HÓA XÃ HỘI

Trường THPT Trần Phú- Ba Vì: Nơi chấp cánh những ước mơ
Ngày đăng 06/08/2020 | 16:28  | Lượt xem: 603

Nằm đối diện sân vận động Quảng Oai, trường THPT Trần Phú- Ba Vì với hai dãy nhà bốn tầng khang trang. Hai mươi năm, một chặng đường khá dài để ngôi trường có lịch sử tên gọi phổ thông trung học với nhiều cấp học tự khẳng định mình, phấn đấu vươn lên gặt hái những thành công trên nhiều phương diện về cơ sở vật chất cũng như chất lượng chuyên môn, đáp ứng lòng mong mỏi cùng niềm tin của chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh.

 

Trường THPT Trần Phú- Ba Vì được xây dựng khang trang với 02 dãy nhà 4 tầng

Những ai có mặt từ buổi đầu trường mới thành lập chắc hẳn chẳng bao giờ quên được những khó khăn chồng chất: Phòng học thiếu, giáo viên thiếu, điện nước thiếu, chỗ ở thiếu. Qua bao biến cố thăng trầm, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, trường THPT Trần Phú- Ba Vì hôm nay đã thực sự chuyển mình. Với quyết tâm xây dựng nhà trường thành địa chỉ giáo dục có thương hiệu không chỉ của huyện Ba Vì mà toàn thành phố Hà Nội, các đồng chí từng là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng điều hành qua các thời kỳ đã đem hết tâm huyết cùng những quyết sách và cách riêng của mình làm cho ngôi trường ngày càng có sự tiến bộ vượt bậc về mọi mặt. Năm 2015, Trường THPT Trần Phú -Ba Vì được đầu tư xây dựng mới với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và sạch đẹp. Cơ sở hạ tầng kiên cố khang trang với 2 dãy tòa nhà 4 tầng, có đầy đủ các phòng chức năng bao gồm phòng làm việc của cán bộ giáo viên, hệ thống các phòng học kiên cố, bàn ghế vững chắc, ánh sáng, quạt làm mát, ngoài ra nhà trường còn có các phòng học riêng biệt như phòng học tiếng anh, phòng học vi tính, phòng tập thể dục thể thao…đặc biệt từ năm học 2019- 2020, Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú đã trang bị hệ thống điều hòa mỗi lớp học 02 chiếc để công tác dạy và học của thầy trò được đảm bảo trong những ngày hè oi bức. Cùng với đó, khuôn viên trường THPT Trần Phú được trồng cây xanh, trồng hoa lát gạch chống trơn sạch đẹp. Đoàn trường đã phát động đoàn viên thanh niên xây dựng các công trình có ý nghĩa như bảng tin, bồn hoa, cây kiểng…góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt phong trào xanh – sạch – đẹp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Nhà trường đã lắp đặt hệ thống điều hòa làm mát đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác dạy và học của thầy và trò

Bên cạnh thay đổi về diện mạo bên ngoài, trường THPT Trần Phú- Ba Vì được đánh giá cao là nơi đào tạo học sinh có chất lượng. Nhiều năm liền tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT quốc gia đạt trên 95%; tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt trên 60%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng đạt trên 50%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nêu cao tinh thần đổi mới, tự học và sáng tạo, luôn tự bồi dưỡng để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Trường THPT Trần Phú hiện có 28 cán bộ, giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn theo thông tư 20 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tương lai sẽ có nhiều GV tiếp tục đăng ký đi đào tạo sau đại học. Nhờ tinh thần đổi mới, sáng tạo, nhiệt huyết với nghề mà nhiều cán bộ, giáo viên đã đạt được những thành tích xuất sắc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng.

Phòng tập Gym hiện đại giúp nâng cao sức khỏe cho học sinh

 Trải qua 17 khóa học với trên 3.000 học sinh, Trường THPT Trần Phú- Ba Vì đã trở thành ngôi trường chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa của biết bao thế hệ học sinh. Xây dựng ý thức cho giáo viên, học sinh trong giữ gìn, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, khơi dậy niềm tự hào về nhà trường. Từ đó, xây dựng khối đoàn kết, nhất trí, tập trung xây dựng nhà trường vững bước phát triển; Giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu về nhà trường; Động viên, khích lệ tinh thần và quyết tâm phấn đấu của thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

Phòng máy tính được trang bị đầy đủ đảm bảo cho việc dạy và học tin học

Cô Hoàng Thị Ngọc- Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Phú- Ba Vì cho biết: “Một trong các nhân tố đầu tiên và quyết định đối với sự phát triển của Trường là sự nỗ lực, phấn đấu liên tục của đội ngũ giáo viên. Đó là kết quả của tinh thần đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực, ra sức giáo dục và bồi d­ưỡng thế hệ trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Trong các hoạt động nội khóa, ngoại khóa, thực hành, thí nghiệm, thầy cô luôn chú ý bồi dư­ỡng cho các em động cơ và phư­ơng pháp học tập đúng đắn; tích cực chuẩn bị hành trang tri thức, bản lĩnh, nhân cách cho các em đáp ứng với xu thế hội nhập Quốc tế.”

Vui mừng với kết quả đạt được hôm nay, chuẩn bị chào đón năm học mới 2020- 2021 trường THPT Trần Phú Ba Vì hứa hẹn phấn đầu giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Xứng đáng là nơi thắp lên ngọn lửa của niềm đam mê và khát vọng vươn lên, sẽ mãi là niềm tự hào, tin tưởng của các thế hệ học sinh./.

         Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 692
Lượt truy cập trong tuần: 60374
Lượt truy cập trong tháng: 141764
Lượt truy cập trong năm: 141764
Tổng số truy cập: 47371655

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang