VĂN HÓA XÃ HỘI

Tưng bừng hương sắc xuân trên chợ hoa Ba Vì
Ngày đăng 01/02/2019 | 08:00  | Lượt xem: 129

Tưng bừng hương sắc xuân trên chợ hoa Ba Vì

Nằm trên đường Quốc lộ 32 đoạn qua trung tâm huyện từ chợ Quảng Oai đến qua Siêu Thị Lan Chi, chợ hoa xuân Ba Vì đã tạo nên nét đặc trưng cho một phiên chợ hoa rực rỡ sắc xuân ngày cận tết. Ở phiên chợ, người dân đến không chỉ để mua bán mà nhiều khi chỉ để ngắm một nhành lan rừng hay một khóm hồng cổ,… hoặc để cùng nhau chia sẻ một vài câu chuyện về các loài hoa.

Gọi là chợ hoa bởi cứ mỗi năm 1 lần bắt đầu từ ngày 1 tháng chạp người trồng hoa, buôn hoa lại tụ hội về đây tô điểm cho khu vực trung tâm huyện những sắc xuân rực rỡ. Đa số người mua, người bán đều trong giới yêu hoa từ các địa phương trong huyện và các địa phương lân cận mang sản phẩm của mình đến giao lưu, trao đổi. Trên dải vỉa hè đoạn qua trung tâm hành chính 2 huyện dài tầm 200 mét luôn ngập tràn sắc màu với đủ chủng loại các loài hoa, cây cảnh chơi tết.

Khi bước tới đây, mọi gấp gáp của cuộc sống thường ngày dường như lùi xa, nhường chỗ cho tâm trạng bình yên pha lẫn rộn ràng trước màu sắc của muôn loài hoa. Những ngày cận tết phiên chợ trở nên náo nhiệt, nhộn nhịp hơn hẳn. Đến chợ hoa, khách hàng không chỉ để tìm mua cho mình những cành đào, cây quất, nhành lan về trưng tết mà còn là điểm giao lưu của nhiều người yêu hoa của Ba Vì. Người ta đến chợ phần đông là để gặp gỡ giao lưu trao đổi với khách hàng, đến chợ để thong dong dạo bước, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Với nhiều người, đến chợ để được tư vấn cách trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh miễn phí,…

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao ghi nhận tại chợ hoa tết trong những ngày cuối năm:

Tại chợ Hoa Ba Vì khách hàng có thể mua được những cây hồng có giá từ vài chục đến vài trăm, vài triệu đồng

 

Với sự đa dạng về các loại hoa, khách có thể thoải mái chọn lựa tại chợ hoa xuân

 

Những chậu hoa đẹp chứa đựng thành quả lao động chăm sóc của người trồng hoa gửi tới khách chơi hoa

 

 

Ngoài đào, quất Mai trắng cũng được giới chơi hoa yêu thích


Mai vàng được vận chuyển từ miền Nam ra để phục vụ nhu cầu chơi hoa của người dân Ba Vì

Cúc vàng khoe sắc thắm

Có hẳn nhà bạt để che hoa

 

Những cây quất, cành đào chuẩn bị được trở về nhà để trưng tết

 

Tại phiên chợ nhưng các phương tiện di chuyển hết sức chậm chạp để đảm bảo an toàn giao thông

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 242
Tổng số truy cập: 27636914

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang