VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng năm 2020
Ngày đăng 12/09/2020 | 07:55  | Lượt xem: 260

Chiều ngày 11/9, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chủ trì hội nghị.

Đ/c Bạch Công Tiến- Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chủ trì hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh khó khăn, thuận lợi đan xen, nhưng với tinh thần vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị, 9 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của huyện Ba Vì cơ bản ổn định và phát triển. UBND huyện Ba Vì đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện 6 chương trình công tác lớn, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 02 khâu đột phá. Kết quả đạt được trên các lĩnh vực, về kinh tế: tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm ước đạt 21.960 tỷ đồng, bằng 65,7% kế hoạch năm; trong đó nhóm ngành dịch vụ- du lịch ước đạt 8.050 tỷ đồng; nhóm ngành Nông- lâm nghiệp ước đạt 8.500 tỷ đồng; nhóm ngành công nghiệp- xây dựng ước đạt 5.410 tỷ đồng. Đối với 6 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2020 gồm: Tiên Phong, Phú Đông, Tản Lĩnh, Đồng Thái, Yên Bài và Vạn Thắng, hiện các xã đang đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định các dự án thành phần trình UBND huyện. UBND huyện Ba Vì đã phân bổ vốn xây dựng nông thôn mới năm 2020 cho các xã là 23.600 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách huyện, xã được hưởng 9 tháng đầu năm 2020 ước đạt 2.383 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 282,8 tỷ đồng. Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội: đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của huyện; có 33,5% số người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, thành lập 112 câu lạc bộ thể dục thể thao, văn nghệ quần chúng được duy trì và phát triển. Hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì có 112 trường, cơ sở vật chất trường học được đầu tư theo hướng chuẩn quốc gia, đội ngũ giáo viên có trình độ đào tạo chuẩn, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 các nhà trường đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường an toàn cho công tác dạy và học. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân được ổn định.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm 2020, huyện Ba Vì còn những tồn tại, hạn chế như: dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện; công tác kiện toàn, sắp xếp cán bộ Đảng, chính quyền sau Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là xã, thị trấn còn chậm; công tác xây dựng nông thôn mới, giải phóng mặt bằng triển khai chưa quyết liệt; một số đơn vị chưa chủ động, tích cực trong công tác xử lý vi phạm pháp luật đất đai, trật tự xây dựng; để vi phạm còn tồn tại kéo dài; một số xã còn chưa chú trọng đến công tác tiếp dân, chất lượng tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo chưa cao.

UBND huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên là lãnh đạo các phòng, ban, ngành nghỉ hưu theo chế độ năm 2020

Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, ông Bạch Công Tiến- Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đề nghị các phòng, ban, ngành, địa phương giải quyết hiệu quả những hạn chế, tồn tại, tập trung cao độ, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020; tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, quản lý chặt chẽ đầu tư công, nhất là các công trình tại các  xã, thị trấn; tập trung thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư, thu ngân sách; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; không để dịch bệnh xảy ra... Đồng thời, thực hiện tốt các nghị quyết chuyên đề về phát triển nông nghiệp, công nghiệp dịch vụ; tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông theo kế hoạch.

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên là lãnh đạo các phòng, ban, ngành nghỉ hưu theo chế độ năm 2020./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 636
Lượt truy cập trong tuần: 71705
Lượt truy cập trong tháng: 388666
Lượt truy cập trong năm: 8023309
Tổng số truy cập: 46502878

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang