VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì: Diễn tập, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc tại Bếp ăn tập thể trường Tiểu học Tây Đằng B năm 2018
Ngày đăng 22/10/2018 | 18:16  | Lượt xem: 233

Ngày 20/10/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc tại Bếp ăn tập thể trường Tiểu học Tây Đằng B năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo chương trình diễn tập có lãnh đạo Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc chương trình Diễn tập.

Tại chương trình Diễn tập, với tình huống giả định là tại bếp ăn tập thể của trường Tiểu học Tây Đằng B, sau khi ăn xong bữa trưa, sau ba tiếng, đến đầu giờ chiều, các em học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài nhiều. Sau khi các em được đưa về phòng Y tế của Nhà trường được khám, chẩn đoán ban đầu là bị nghi do ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo Nhà trường đã báo cáo với lãnh đạo UBND Thị trấn, các phòng, ban chuyên môn của huyện để có chỉ đạo, đồng thời thông báo, tuyên truyền để các giáo viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh yên tâm.

Cấp cứu học sinh trong chương trình Diễn tập

Với tình hình như vậy, Trạm Y tế Thị trấn Tây Đằng, các phòng ban chuyên môn của huyện là Trung tâm Y tế, phòng Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã xuống tại nhà trường, lập các phòng khám dã chiến để phục vụ ngay công tác khám chữa bệnh tại nhà trường, điều tra nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm, chuyển các em học sinh bị ngộ độc nặng lên tuyến trên để điều trị kịp thời, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng tại nhà trường. Với việc báo cáo của các phòng chuyên môn về việc ngộ độc tập thể tại trường Tiểu học Tây Đằng B, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã khảo sát tình hình, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cứu chữa cho các cháu học sinh kịp thời, đánh giá tình hình, đồng thời họp rút kinh nghiệm, để từ đó công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện được tốt hơn, chấn chỉnh kịp thời việc cung cấp thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Chương trình diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, qua diễn tập đã cụ thể hóa mô hình tổ chức, chỉ đạo, điều tra, xử lý ngộ độc nhiều người mắc, thực hành triển khai các biện pháp kỹ thuật trong các quy trình khám phân loại, điều trị ngộ độc thực phẩm đông người, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, huy động nhân lực, trang thiết bị, phương tiện tại chỗ, sẵn sang triển khai, điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm…

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể, 8 cá nhân vì có thành tích tổ chức tốt chương trình diễn tập.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 224
Tổng số truy cập: 27943448

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang