VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì: Gặp mặt Nhà giáo tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020)
Ngày đăng 12/09/2020 | 13:48  | Lượt xem: 173

Ngày 12/9/2020 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt Nhà giáo tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020). Dự và động viên các Nhà giáo có đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi gặp mặt hơn 200 Nhà giáo và các đại biểu đã cùng ôn lại những mốc son lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, các thầy cô chiến sỹ của Ba Vì đã đóng góp công sức của mình, cùng với quân dân cả nước, vượt qua những khó khăn gian khổ, những hy sinh mất mát trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, để làm lên chiến thắng lịch sử 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất nước nhà. Đất nước hòa bình, các Nhà giáo lại tiếp tục dành trọn tâm huyết và trí lực cho việc rèn chữ, dạy người cống hiến cho sự nghiệp GD&ĐT của Thủ đô, của huyện nhà làm nổi bật hình ảnh Nhà giáo chiến sĩ. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, các Nhà giáo chiến sĩ vẫn luôn giữ vững và phát huy được những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. 

Đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các Nhà giáo tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Đồng chí Đỗ Quang Trung – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các Nhà giáo tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước huyện Ba Vì đã có hơn 264 thầy cô giáo tình nguyện tạm xếp bút nghiên, lên đường đánh giặc, trong đó có 64 thầy cô giáo đã mãi mãi không trở về, 26 thầy cô giáo để lại một phần máu thịt của mình tại các chiến trường ác liệt. Gặp mặt Nhà giáo tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước là dịp để các thầy cô giáo chiến sỹ chia sẻ với nhau những kỷ niệm về một thời vào sinh ra tử trong chiến trường đầy khói lửa. Những ngày tháng lịch sử ấy sẽ mãi mãi là quãng hồi ức không thể nào quên, là niềm tự hào động viên các nhà giáo tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Bình Minh