VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì: Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, giáo viên, đại diện phụ huynh học sinh các trường học năm 2018
Ngày đăng 09/11/2018 | 20:34  | Lượt xem: 158

Chiều ngày 03/11/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, giáo viên, đại diện phụ huynh học sinh các trường học thuộc các Tiểu khu 3+4+5+6. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại cuộc đối thoại, các cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh đã thẳng thắn trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện về vấn đề liên quan đến việc bố trí, luân chuyển giáo viên tại các trường học; các khoản thu, đóng góp ở các trường; công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư trang thiết bị máy móc, cơ sở hạ tầng; củng cố, xây dựng các tiêu chí trường học trong chương trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Từ  những ý kiến mà cán bộ giáo viên nêu lên, đại diện các phòng, ban của huyện đã tiếp thu và  giải đáp trực tiếp tại hội trường.

 

Trước đó, đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Trưởng phòng GD- ĐT huyện cũng đã tổng hợp và trả lời 38 nhóm câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Chế độ hỗ trợ giáo viên dạy tại các trường xã đảo Minh Châu; công tác giám sát các công trình đầu tư nâng cấp trường học; việc chấm dứt tình trạng dạy thêm tại các cấp học trên địa bàn huyện; công tác đảm bảo ATTP tại các trường có ăn bán trú; triển khai chương trình sữa học đường…

 

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn của đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị: Các nhà trường cần bám sát kế hoạch năm học 2018 – 2019 để triển khai tốt nhiệm vụ dạy và học; Đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành; Phòng GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường hoàn thành xây dựng Đề án vị trí việc làm để bố trí hiệu quả hoạt động dạy và học; Tăng cường công tác kiểm tra về chuyên môn, nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên; Chấm dứt tình trạng dạy thêm học thêm tại nhà, tạo dư luận không tốt trong phụ huynh học sinh. Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho trường đạt chuẩn do ngân sách của huyện khó khăn không thể đáp ứng, các trường học và cấp ủy chính quyền địa phương phải linh động trong việc tham mưu, khắc phục khó khăn để đáp ứng công tác dạy và học./.

                                                     Diệu Thu 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 193
Tổng số truy cập: 31423017

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang