VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì : Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
Ngày đăng 29/06/2022 | 17:48  | Lượt xem: 120

Chiều ngày 29/6, UBND huyện Ba Vì tổ chức họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Đ/c Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp

Kỳ thi THPT năm nay, huyện Ba Vì có 7 Điểm thi tốt nghiệp THPT tại các trường: THPT Quảng Oai, THPT Ngô Quyền, THPT Ba Vì,  trường THPT  Bất Bạt, trường THPT Minh Quang, trường THCS Vạn Thắng và trường THCS Vật Lại với tổng số 155 phòng thi, có 3.739 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 142 thí sinh tự do.

Để kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ Kỳ thi. Đối với lực lượng Công an, Quân sự xây dựng phương án bảo vệ an toàn cho các kỳ thi theo đúng quy định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy nổ trong những ngày diễn ra các kỳ thi. Các THPT Quảng Oai, THPT Ngô Quyền, THPT Ba Vì,  trường THPT  Bất Bạt, trường THPT Minh Quang và Trung tâm GDTX hoàn thành kế hoạch giảng dạy, tổ chức ôn tập cho các học sinh lớp 12, rà soát chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi, phối hợp với UBND các xã bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ coi thi trong những ngày làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đức Anh chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn huyện rà soát cơ sở vật chất, nhất là các hệ thống phòng học, tường rào bảo vệ, hệ thống điện nước đảm bảo cho kỳ thi và có phương án đảm bảo nơi ăn nghỉ, đi lại cho các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia về trên địa bàn. Ngành y tế xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm trong kỳ thi, đề xuất phương án cụ thể nếu xuất hiện trường hợp thí sinh là F0. Trung tâm VHTT-TT tập trung tuyên truyền các quy định trong kỳ thi. Ngành điện lực rà soát kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo nguồn điện trong thời điểm diễn ra kỳ thi. Đối với Công an, Quân sự huyện xây dựng phương án bảo vệ kỳ thi theo đúng quy chế, đảm bảo phân luồng giao thông tại những điểm diễn ra kỳ thi. Huyện đoàn lập phương án tổ chức các đội tình nguyện để thực hiện các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”; hỗ trợ thí sinh và người thân gặp khó khăn trong đi lại, ăn, ở tại các địa điểm tổ chức thi. Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường soát xét kịp thời để có các chính sách động viên các em học sinh tham gia các kỳ thi đạt kết quả tốt nhất./.

Khương Tuấn

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 497
Lượt truy cập trong tuần: 4226
Lượt truy cập trong tháng: 197149
Lượt truy cập trong năm: 2309641
Tổng số truy cập: 56801698

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang