VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì họp phiên toàn thể đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 15/06/2019 | 09:15  | Lượt xem: 2849

Chiều ngày 14/6/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức phiên họp toàn thể đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị sản xuất ước đạt 15.120 tỷ đồng bằng 50% kế hoạch, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Theo đánh giá, trong phát triển kinh tế 6 tháng qua trên địa bàn huyện, điểm nổi bật là ngành Công nghiệp và xây dựng; Dịch vụ - du lịch có sự phát triển. Nhóm ngành dịch vụ - du lịch đạt 6.610 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; Công nghiệp – Xây dựng đạt 3.580 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ. Tuy nhiên đối với lĩnh vực Nông – Lâm nghiệp do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh nên có sự sụt giảm về giá trị sản xuất ngành, chỉ đạt 80% so với cùng kỳ năm 2018. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, trong 15 xã đã được thành phố công nhận về đích NTM, có 4 xã Cổ Đô, Tản Hồng, Phong Vân, Ba Trại thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại 4 thôn; 4 xã được giao Kế hoạch xây dựng NTM năm 2019 đang hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu về đích vào cuối năm. Bên cạnh những kết quả đạt được, do nhiều yếu tố một số chỉ tiêu trong lĩnh vực kinh tế chưa hoàn thành như: Công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất tiến độ chậm; thu ngân sách ước đạt 124,124 tỷ đồng, đạt 46,3% kế hoạch huyện giao; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là đất nông nghiệp chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội được triển khai đảm bảo tốt; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được kiềm chế. Công tác quân sự địa phương duy trì chặt chẽ chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Đ/c Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo của các ngành, các địa phương đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu kết luận hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ cấp bách, cần tập trung thực hiện như: Thực hiện việc rà soát 19 chỉ tiêu kinh tế, tìm hiểu nguyên nhân những tồn tại hạn chế để đưa ra giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, trong đó có dự án thi công đường 411C; công tác GPMB; đấu giá đất, cấp giấy chứng nhận đất nông nghiệp đảm bảo quyền lợi cho người dân; Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm đất đai, khai thác cát trên địa bàn; Tập trung thực hiện giải quyết đơn thư khiếu nại, kết luận sau thanh tra; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; Hoàn thành diễn tập chiến đấu trị an; Thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ họp HĐND giữa năm; Đề nghị các ngành, các địa phương định hướng cho người dân chuyển đổi mô hình sản xuất, đẩy mạnh chăn nuôi bò thịt, thay thế chăn nuôi đàn lợn để giảm tỷ lệ rủi ro cho người chăn nuôi. Một số nhiệm vụ khác cũng cần được tập trung như: Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia; nâng cao chất lượng dạy học tại các nhà trường đặc biệt đảm bảo thi đầu vào lớp 10; tuyên truyền giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch vv..../.

Diệu Thu