VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì: Phiên họp toàn thể, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 30/05/2020 | 07:38  | Lượt xem: 321

Ngày 29/5/2020 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức phiên họp toàn thể, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Bạch Công Tiến-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 KT-XH, ANQP trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì tăng trưởng ổn định. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 15.390 tỷ đồng. Tổng doanh số bán ra ngành thương mại dịch vụ ước đạt 6.090 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 3.270 tỷ đồng. Đối với 18 xã đã hoàn thành xây dựng NTM tiến hành xây dựng và triển khai kế hoạch nông thôn mới năm 2020 theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đối với 4 xã phấn đấu hoàn thành NTM tiếp tục hoàn thiện việc thực hiện kế hoạch chi tiết xây dựng NTM đã đề ra. UBND huyện đã công bố quy hoạch chi tiết Trung tâm TT Tây Đằng và Đô thị Tản Viên Sơn tỷ lệ 1/500.

Tổng thu ngân sách huyện, xã được hưởng 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt: 1.854.786 triệu đồng, trong đó thu NSNN trên địa bàn ước đạt 204.182 triệu đồng, đạt 68% KH huyện giao. Tổng chi ngân sách  huyện, xã 6 tháng đầu năm 2020 ước  đạt 1.367.604 triệu đồng, đảm bảo chi cho các hoạt đồng thường xuyên của các đơn vị và chi đầu tư phát triển. Chi phòng chống dịch bệnh.

Công tác văn hóa xã hội làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm của huyện năm 2020. Sự nghiệp giáo dục đào tạo, y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình có nhiều chuyển biến. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời đầy đủ. An ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định.

Đồng chí Bạch Công Tiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Đồng chí Bạch Công Tiến-Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, cơ quan đơn vị tập trung khôi phục sản xuất Du lịch dịch vụ, đẩy mạnh sản xuất trồng trọt chăn nuôi các sản phẩm mang thương hiệu Ba Vì như; chè bò thịt gà đồi  và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ động Phòng chống thiên tai bão lũ lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Thực hiện giải ngân các nguồn vốn, đẩy nhanh xây dựng thi công các dự án đã được phê duyệt. Làm tốt công tác quản lý đất đai, ngăn chặn kịp thời những vi phạm mới phát sinh. Tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn…Phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KH-XH, ANQP 6 tháng cuối năm 2020.

Bình Minh