VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì phối hợp với Ban thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội trao tặng thiết bị học tập cho 30 em học sinh vượt khó học giỏi chưa có thiết bị học tập trực tuyến
Ngày đăng 24/09/2021 | 18:14  | Lượt xem: 509

Chiều ngày 24/9/2021, Tại trường THCS Đồng Thái và Trường THCS Ba Trại, UBND huyện Ba Vì đã phối hợp với Ban thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó trong học tập nhưng chưa có phương tiện để học tập trực tuyến trên địa bàn huyện Ba Vì.

Dự có đồng chí Lê Thị Ánh Mai – Phó Tổng Biên tập Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội; đồng chí Trần Thái Thủy - Phó Giám đốc trung tâm tin tức – Trưởng Ban Thời sự Đài PTTH Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng đại diện lãnh đạo nhà tài trợ và các em học sinh được nhận thiết bị học tập đợt này.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Đài PTTH Hà Nội trao thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Vì

Năm học 2021 -2022 là một năm học đặc biệt, các em học sinh bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến. Với các em học sinh có đủ điều kiện, phương tiện học tập trực tuyến đã khó khăn. Với các em có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập, phải học nhờ, học mượn thì càng khó khăn gấp bội. Thực hiện chương trình “Cùng em học tốt trong đại dịch Covid 19” hưởng ứng chương trình “ Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động giúp các em, “Tạm dừng đến trường không dừng học” Ban Thời sự Đài Phát thanh truyền Hà Nội đã vận động và kêu gọi ủng hộ được 150 bộ thiết bị học tập trao tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở 5 quận huyện, trong đó có 30 em học sinh của huyện Ba Vì.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Ánh Mai – Phó Tổng Biên tập Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội trao quà cho các em học sinh tại Trường THCS Đồng Thái

Tại Trường THCS Đồng Thái và Trường THCS Ba Trại, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã trao tận tay 30 phần quà gồm Máy tính bảng  Kindle Fire HD8 Plus, 1 tai nghe, 1 bộ phát wifi cùng với bút, vở phục vụ cho các em học tập trực tuyến trị giá hơn 70 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn, sự chung tay của các đồng chí lãnh đạo Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội, Ban Thời sự Đài phát thanh Truyền hình Hà Nội, các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã dành tặng tình cảm đặc biệt cho các em học sinh khó khăn của huyện Ba Vì tạo nên thành công của chương trình hết sức ý nghĩa. Đồng thời, chúc và động viên đến các em học sinh nhận món quà ý nghĩa, cố gắng học tập để gặt hái nhiều thành công. Đồng chí cho biết tới nay qua rà soát trên địa bàn huyện Ba Vì còn có hơn 500 em học sinh khó khăn còn phải học nhờ, học mượn thiết bị học tập trực tuyến. Trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục triển khai các chương trình “Sóng và máy tính cho em” phấn đấu để 100% học sinh có đủ thiết bị để học tập trực tuyến, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hố trợ của Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội và các nhà tài trợ chung tay cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Ba Vì tiếp tục được học tập vượt qua khó khăn của đại dịch.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thái Thủy – Phó Giám đốc trung tâm tin tức – Trưởng Ban Thời sự Đài PTTH Hà Nội trao quà cho các em học sinh tại Trường THCS Ba Trại

Tại buổi trao quà các em học sinh cũng được các kỹ thuật viên của VNPT Hà Nội và nhà tài trợ Hệ thống CellphoneS đã hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng bộ thiết bị học tập vừa được trao tặng để có thể tiếp cận và bắt tay ngay vào việc học tập trực tuyến.

Khuất Duyên

Thông kê truy cập

Đang online: 223
Lượt truy cập trong tuần: 19211
Lượt truy cập trong tháng: 56631
Lượt truy cập trong năm: 7098695
Tổng số truy cập: 54328586

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang