VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020
Ngày đăng 10/08/2019 | 07:45  | Lượt xem: 203

Ngày 9/8/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 ngành giáo dục và đào tạo.

Năm học 2018- 2019, huyện Ba Vì có tổng số 13 trường với 1.997 nhóm lớp, trên 63.400 học sinh từ cấp mầm non đến trung học cơ sở.Năm học vừa qua, chất lượng học sinh có nhiều tiến bộ; số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố tăng vượt bậc. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bước đầu có sự tiến bộ hơn so với năm trước. Việc phối hợp với các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở bước đầu đạt kết quả. Chất lượng giáo dục đại trà cấp học mầm non, tiểu học có sự phát triển bền vững.

Đ/c Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ba Vì trao giấy khen cho các đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến năm học 2018- 2019

Trình độ giáo viên 100% đạt chuẩn, số trên chuẩn tăng, đội ngũ giáo viên cơ bản đủ, đáp ứng yêu cầu. Năm học 2018- 2019, Thành phố Hà Nội đã phê duyệt phân bổ kinh phí xây dựng 34 dự án trường học; UBND huyện phân bổ kinh phí trên 7,5 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo một số công trình lớp học xuống cấp. Hệ thống phòng học đã được đầu tư nhiều và khang trang hơn. Triển khai đề án sữa học đường trong ngành có kết quả đáng khích lệ, trung bình đạt trên 97% học sinh thuộc diện tham gia uống sữa. Tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc ăng gần 20% so với năm trước. Bên cạnh những kết quả đạt được, năm học 2018- 2019 ngành giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục như: tỷ lệ huy động trẻ ra lớp ở cấp học mầm non còn thấp so với mặt bằng chung của thành phố; còn tình trạng thừa, thiếu giáo viên cucj bộ ở một số bộ môn; cơ sở vật chất nhiều trường còn thiếu về phòng học, công trình vệ sinh xuống cấp....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ba Vì yêu cầu trong năm học mới, ngành giáo dục huyện Ba Vì tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng, Nghị quyết số 44 của chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo; rà soát bổ sung quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, thực hiện cải cách hành chính; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 63 đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến năm học 2018- 2019./.

Lê Thu