VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì: Tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn và thực hành nghi lễ thờ Tứ phủ của người Việt
Ngày đăng 12/12/2018 | 19:00  | Lượt xem: 145

. Ngày 12/12/2018 Tại di tích Đền Trung, xã Minh Quang Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn (Ngày mồng 6/11 âm lịch) và thực hành nghi lễ thờ Tứ phủ của người Việt.

Nhân Kỷ niệm 01 năm tục thờ Tản Viên Sơn Thánh huyện Ba Vì được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ngày 12/12/2018  Tại di tích Đền Trung, xã Minh Quang Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn (Ngày mồng 6/11 âm lịch) và thực hành nghi lễ thờ Tứ phủ của người Việt.

Các đại biểu dự buổi lễ và dâng hương tượng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn

Lễ dâng hương nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tri ân công đức Đức Thánh Tản Viên Sơn - Vị thần đứng đầu hàng Tứ bất tử trong thần điện Việt, được suy tôn là Thượng đẳng tối linh thần; Đồng thời, góp phần thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại “Thực hành tín ngưỡng thờ Tứ phủ của người Việt” Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức của cán bộ và nhân dân trong bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ba Vì theo hướng dịch vụ du lịch.

Một giá hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Tứ phủ của người Việt

Tại Lễ dâng hương kỷ niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn và thực hành Nghi lễ thờ Tứ phủ trong của người Việt, 12 Thanh đồng (dưới 40 tuổi) tiêu biểu, có uy tín và hiểu biết sâu sắc về tín ngưỡng Thờ Mẫu và là hội viên Câu lạc bộ bảo tồn văn hóa thờ Mẫu và hát Văn Hà Nội đã trực tiếp tham gia Hầu các giá đồng. Qua đó góp phần quảng bá di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt” đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.

Bình  Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 178
Tổng số truy cập: 27600910

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang