VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019
Ngày đăng 23/05/2019 | 08:12  | Lượt xem: 5228

Ngày 22/5/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019.

Tới dự và chúc mừng buổi Lễ có đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chu Văn Liên – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học và các em học sinh tiêu biểu năm học 2018 – 2019 huyện Ba Vì.

Năm học 2018 - 2019, toàn huyện Ba Vì có 114 trường, 1.963 nhóm lớp; 63.244  học sinh. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành GD-ĐT, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, không khí thi đua dạy tốt - học tốt ở tất cả các nhà trường đều diễn ra hào hứng và sôi nổi và triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác giáo dục mũi nhọn. Ngoài sự quan tâm, huy động nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung thiết bị, đồ dùng giảng dạy, học tập, các nhà trường đều thực hiện đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời lựa chọn giáo viên có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm để phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi ở các khối lớp. Dưới nhiều hình thức khác nhau, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đã tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi và khảo sát để chọn học sinh giỏi cấp trường, cụm, cấp huyện và đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp thành phố, cấp Quốc gia.

Năm học 2018 – 2019, toàn huyện đã có 1.635 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi. Đặc biệt, đã có 115 em tham gia thi Học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa, khoa học, Toán Hà Nội mở rộng, với thành tích 91 em có giải, tăng 34 giải so với năm học trước, vươn lên xếp thứ 7/30 quận huyện toàn thành phố. Khối THPT đã gặt hái được 59 giải cấp thành phố, cấp Quốc gia và có một học sinh đạt giải trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia. Tiêu biểu là các em: Khuất Huy Minh, Lê Quang Dương; Nguyễn Danh Hiệp, Nguyễn Thị Hiền – Trường THCS Tản Đà; em Trần Thị Thùy Linh, Chu Hoàng Tú – Trường THCS Phong Vân; em Trần Phan Hồng Phúc – THCS Cổ Đô; em Phùng Trí Nam của TTGDNN – GDTX; em Phùng Quang Toàn – Trường THPT Quảng Oai và nhiều em học sinh nghèo vượt khó có thành tích suất sắc trong học tập như: em Trần Quang Kiên – Tiểu học Phú Cường; em Đỗ Toàn Mạnh – Tiểu học Tây Đằng A... Ngoài ra, có nhiều em đạt huy chương các loại trong các cuộc thi Văn hóa – Văn nghệ - TDTT cấp huyện, cấp thành phố. 

 Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, nhân dịp này UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng 838 em học sinh và 96 giáo viên; Hội Khuyến học tặng thưởng cho 197 em học sinh và 52 giáo viên số tiền trị giá gần 50 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Vườn Quốc gia Ba Vì đã trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của 7 xã vùng đệm; Công ty cổ phần Ao Vua; Vườn Quốc gia Ba Vì tặng Quỹ khuyến học huyện Ba Vì 80 triệu đồng ./.

                                                                        Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 943
Lượt truy cập trong tuần: 148843
Lượt truy cập trong tháng: 253566
Lượt truy cập trong năm: 6488233
Tổng số truy cập: 44967802

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang