VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì tổ chức phiên họp toàn thể đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1,2 triển khai nhiệm vụ tháng 3/2020
Ngày đăng 28/02/2020 | 13:52  | Lượt xem: 878

Sáng ngày 28/2, UBND huyện Ba Vì tổ chức phiên họp toàn thể đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác tháng 1 và 2, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 3 năm 2020. Đồng chí Bạch Công Tiến- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp toàn thể triển khai nhiệm vụ tháng 3/2020

Tháng 1 và 2 năm 2020, diễn ra Tết cổ truyền của dân tộc, cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đã vui vẻ phấn khởi đón Tết nguyên. Công tác thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được huyện Ba Vì thực hiện đầy đủ, kịp thời với 27.501 cá nhân và 8 tập thể với tổng số Tiền và quà trị giá trên 13 tỷ đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Ba Vì đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh; tổ chức 31 cuộc kiểm tra, giám sát khử khuẩn và hướng dẫn chuyên môn phòng chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho người dân; thực hiện rà soát, đề xuất kinh phí, vật tư, trang thiết bị, thuốc chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, huyện Ba Vì cũng tập trung phát triển kinh tế với tổng giá trị sản xuất 2 tháng đầu năm ước đạt 4.750 triệu đồng, thu ngân sách trên địa bàn đạt 101.928 triệu đồng. Thực hiện nhiệm vụ thành phố giao, tính đến thời điểm ngày 26/2, huyện Ba Vì có 51 nhiệm vụ được thành phố giao trong đó đã hoàn thành 18 nhiệm vụ, 34 nhiệm vụ còn lại đang thực hiện. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, huyện Ba Vì đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2020; Duy trì công tác tiếp công dân đúng quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn. Công tác quản lý điều hành được tập trung thực hiện tốt. Cũng tại hội nghị, các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đã tập trung thảo luận làm rõ các kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong tháng 1 và tháng 2 năm 2020 đồng thời phân tích những nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong tháng 3 năm 2020.

Trung tâm Viễn thông 8 giới thiệu “Phòng họp không giấy tờ E- cabinet”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bạch Công Tiến- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đề nghị các cơ quan phòng ban của huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thi hành công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan, bộ phận, phòng ban chuyên môn; Tăng cường các biện pháp quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi đặc biệt là phát triển chăn nuôi bò sữa; đẩy nhanh việc lập thủ tục hồ sơ các dự án đã có nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; chủ động có kế hoạch phát triển các lĩnh vực du lịch, dịch vụ thương mại ngay sau khi dịch bệnh kết thúc cần thiết phải tăng tốc phát triển để đạt kế hoạch đề ra, đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương không được chủ quan, lơ là, ngành giáo dục cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học.

Sau khi kết thúc nội dung thứ 1 về đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác 2 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2020; các đại biểu dự họp đã được nghe Trung tâm Viễn thông 8 giới thiệu một số dịch vụ Viễn thông- công nghệ thông tin do VNPT đang triển khai cũng cấp trên địa bàn, trọng tâm là “Phòng họp không giấy tờ E- cabinet”. Đây sẽ là xu thế tất yếu trong việc điều hành của cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian tới./.

Lê Thu