VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện tổ chức họp phiên toàn thể tháng 7 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2022
Ngày đăng 30/07/2022 | 07:38  | Lượt xem: 161

Chiều ngày 29/7, UBND huyện đã tổ chức họp phiên toàn thể đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng tháng 7; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022. Chủ trì hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng ban ngành của huyện.

Trong tháng 7, UBND huyện tiếp tục thực hiện tốt việc chỉ đạo điều hành các nhiệm vụ thường xuyên; các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Thành ủy – HĐND – UBND thành phố giao và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Trong đó, Công tác tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một của liên thông đã tiếp nhận giải quyết 909 hồ sơ; đã giải quyết xong 500 hồ sơ; tiếp nhận, chỉ đạo xử lý công việc tại 695 văn bản hành chính các loại;  ban hành 1.203 văn bản; chủ trì 45 cuộc họp; chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành 03 nhiệm vụ của UBND thành phố giao (đạt tỷ lệ 100%); đồng thời chỉ đạo thực hiện 91 nhiệm vụ trọng tâm của huyện.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại cuộc họp

Một số kết quả đạt được trên các lĩnh vực triển khai trong tháng như: Chỉ đạo tốt thực hiện công tác sản xuất nông nghiệp, đảm bảo công tác chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; Tổng doanh số bán ra ngành thương mại tháng 7/2022 ước đạt 418 tỷ. Công tác xây dựng NTM, sản phẩm OCOP được tập trung. Kết quả xây dựng Huyện nông thôn đến nay đạt 01 chỉ tiêu, cơ bản đạt 01 chỉ tiêu, 1 chỉ tiêu chưa đánh giá, 01 chỉ tiêu chưa đạt; Công tác Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đang được đẩy nhanh tiến độ; các sản phẩm OCOP được nâng cao giá trị và được thực hiện rà soát để mở rộng sản phẩm; Công tác đẩy nhanh tiến độ XDCB được chỉ đạo quyết liệt; Công tác GPMB, đấu giá QSD đất đạt kết quả cao. UBND huyện cũng chỉ đạo sát sao việc quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản và hoạt động của các bến bãi. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, trọng tâm thực hiện công tác phòng chống các dịch bệnh; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao; duy trì phong trào “Xây dựng giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn”; Tình hình ANCT – TTATXH được bảo đảm.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp sau khi nghe đại diện các phòng, ban, ngành và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện đã kết luận hội nghị. Cùng với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cần đánh giá kết quả thực hiện công việc của cán bộ; chất lượng của nhà thầu và tăng cường công tác phối hợp để đảm bảo tiến độ giải ngân, tiến độ thị công và chất lượng các dự án; Phòng Kinh tế phát huy hiệu quả hoạt động cơ quan thường trực của Ban điều phối xây dựng NTM đảm bảo hoàn thành kế hoạch xây dựng huyện NTM, xã NTM nâng cao và các sản phẩm OCOP; Giao Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện bên cạnh thực hiện công tác đấu giá QSD đất đúng kế hoạch, tiếp nhận công tác GPMB một số dự án phấn đấu cuối tháng 8/2022 triển khai dự án đường TL 411C và dự án mở rộng QL32 vào đầu tháng 9/2022. Lĩnh vực đô thị tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch; Tài nguyên môi trường tập trung xử lý vi phạm đất đai các trường hợp tại xã Minh Quang, Ba Vì, Tản Lĩnh; Thực hiện hiệu quả công tác giải quyết đơn thư, kết luận sau thanh tra; Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội TDTT của huyện; duy trì phong trào “Xây dựng, giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn”; các điều kiện tổ chức năm học mới; Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh; Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trị an tại các xã; Công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải và triển khai Đề án 06.../.

Diệu Thu

Đang online: 2021