VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND thành phố giao ban trực tuyến: Yêu cầu thực hiện phòng dịch Covid-19 “Khẩn trương, quyết liệt nhưng không lơ là, lo lắng”
Ngày đăng 10/08/2020 | 18:32  | Lượt xem: 270

Chiều ngày 10/8/2020, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức giao ban trực tiếp công tác phòng chống dịch với các điểm cầu các quận, huyện, thị xã.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu công tác phòng dịch “Khẩn trương, quyết liệt nhưng không lơ là, lo lắng”

Theo báo cáo, đợt dịch lần 3 quay trở lại nước ta đã ghi nhận thêm 388 ca nhiễm mới; đã có 15 người bị tử vong do có bệnh nền khi nhiễm Covid-19 và 165.983 trường hợp đang được cách ly. Tại Hà Nội có 7 trường hợp dương tính Covid-19 gồm: Bệnh nhân 477 ở Nam Từ Liêm; Bệnh nhân 459 ở Tây Hồ; Bệnh nhân 714 ở Bắc Từ Liêm; Bệnh nhân 752 ở Phúc Thọ; Bệnh nhân 785 ở Hoài Đức; Bệnh nhân 751 Hải Dương. Các bệnh nhân trên đều đi du lịch Đà Nẵng trở về các địa phương và Bệnh nhân 812 ở Bắc Từ Liêm là F1 của Bệnh nhân 447.

Sau khi nghe báo cáo của các địa phương; Sở Y tế; Bộ tư lệnh Thủ đô và CDC Hà Nội; Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các đơn vị, các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 cần “khẩn trương, quyết liệt nhưng không lơ là, lo lắng”. Theo đó, cần xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 phải kéo dài và tiến hành song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo công tác an sinh, Quốc phòng – An ninh; Để từng bước ngăn ngừa dịch lây lan các đơn vị, địa phương tiếp tục xác minh các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly khoanh vùng dịch; Xác định công tác lấy mẫu xét nghiệm kịp thời rất quan trọng, nên cần khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp để chạy đua với thời gian trong công tác hạn chế dịch; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện khai báo y tế, đặc việt các trường hợp đã đi qua Đà Nẵng. Đối với các bệnh viện thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng khám chữa bệnh và hạn chế tối đa người nhà vào thăm thân. Các địa phương đảm bảo đủ thiết bị cho cán bộ, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ, tuyên truyền người dân thực hiện phòng dịch nghiêm túc theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ./.

                                                                                     Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 654
Lượt truy cập trong tuần: 21900
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605476
Tổng số truy cập: 46085045

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang