VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND thành phố Hà Nội giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng ngày 20/7/2021
Ngày đăng 20/07/2021 | 12:30  | Lượt xem: 110

Sáng ngày 20/7/2021, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ trì hội nghị đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố; Tại điểm cầu huyện Ba Vì, chủ trì hội nghị đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu Ba Vì

Báo cáo tại thời điểm giao ban, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp. Số ca mắc trên thế giới hơn 191,6 triệu ca, số tử vong trên 4,1 triệu người. Tại Việt Nam tổng số mắc trên 57.500 người, số tử vong 254 người. Đặc biệt, từ ngày 27/4 đến nay số ca mắc là 53.630 người tại 60 tỉnh, thành phố, đơn vị. Hà Nội những ngày qua cũng có những diễn biến mới, số ca mắc tích lũy là 486 ca tại 26 quận, huyện. Ba Vì đến thời điểm này chưa ghi nhận ca dương tính nào.

Nhận định, tình hình dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có những chỉ đạo mới. Theo đó, nhấn mạnh trong phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Anh -  Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng chống dịch; Nắm chắc di biến động về dân số trên địa bàn. Kiểm soát tình hình chặt chẽ từ cơ sở. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đã ghi nhận việc đa dạng tuyên truyền của các cơ quan báo chí, cơ quan truyền thông, thông tin; Hoạt động của Tổ giám sát cộng đồng. Trong thời gian này, đồng chí đề nghị sự quyết tâm, đồng lòng của mọi người dân, thực hiện tốt mọi biện pháp, yêu cầu trong công tác phòng chóng dịch, đảm bảo giữ vững địa bàn Thủ đô – Đầu não của cả nước an toàn. Bằng những việc làm đơn giản như luôn nhớ thực hiện nguyên tắc 5K. Đối với chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cán bộ phải gương mẫu đi đầu trong mọi hành động; thực hiện phòng dịch bằng cách chủ động từ cơ sở, quyết liệt, sáng tạo.

Diệu Thu