VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND Thành phố Hà Nội: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2019
Ngày đăng 29/05/2019 | 09:00  | Lượt xem: 7435

Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa huyện Ba Vì, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số".

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì, các đồng chí trong Ban Thương vụ Huyện ủy, đông đảo đại biểu, các thầy cô giáo, các phụ huynh và hơn 150 cháu thiếu nhi huyện Ba Vì. 

 

Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Khai mạc tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của Nhà nước, cộng đồng và mỗi gia đình. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho sự phát triển bền vững của đất nước.

 

Đồng chí Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Để thực hiện hiệu quả các chính sách, vận động xã hội, góp phần giúp trẻ em được tăng cường tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số..., năm 2019, thành phố phát động và kêu gọi mọi người dân Thủ đô nhiệt liệt hưởng ứng chủ đề: "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số". 

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019 trên địa bàn huyện

 Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, các quận, huyện, thị xã tập trung làm tốt một số nhiệm vụ, trong đó, tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp của Tháng hành động. Chăm lo thăm tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ khám, chữa bệnh và có các hình thức hỗ trợ khác hiệu quả cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo. Hưởng ứng chương trình phát động, đại diện đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, cam kết 100% UBND các xã, thị trấn sẽ triển khai xây dựng Kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, quyết tâm để 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số được quan tâm, hỗ trợ nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em tại cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, 4 bộ trang thiết bị vui chơi đã được trao tặng cho 4 trường mầm non, 31 chiếc xe đạp và 31 phần quà đã được trao cho 31 em học sinh vượt khó học tốt của huyện Ba Vì.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 869
Lượt truy cập trong tuần: 33850
Lượt truy cập trong tháng: 260124
Lượt truy cập trong năm: 260124
Tổng số truy cập: 47490015

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang