VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND thành phố Hà Nội tổ chức giao ban trực tuyến phiên thứ 29 về công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 04/04/2020 | 08:16  | Lượt xem: 264

Chiều ngày 03/4/2020, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến phiên thứ 29 tiếp tục bàn về giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị; Tại điểm cầu huyện Ba Vì có đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ phòng dịch của huyện.

Giao ban phòng chống dịch Covid-19 ngày 03/4/2020 tại điểm cầu huyện Ba Vì

Theo báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, số người nhiễm và tử vong về dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục tăng, nhiều nước như: Mỹ, Italia, Pháp, Iran… trung bình từ 10- 15 giây lại có thêm một ca nhiễm mới. Tại Việt Nam sau khi có những diễn biến mới từ ổ dịch tại quán bar Buddha; Bệnh viện Bạch Mai, tình hình phức tạp hơn khi tình cờ phát hiện ca số 273 có Quốc tịch Thụy Điển dương tính với SARS-Cov-2 khi bị tại nạn, phải vào bệnh viện điều trị.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế, Sở Công Thương, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an Thành phố, Bệnh viện Bạch Mai và các quận, huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục có những chỉ đạo mới thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, đồng chí nhận định, trong những ngày tới sẽ có những trường hợp mới liên quan đến 3 yếu tố gồm: Yếu tố từ người nước ngoài; yếu tố đi từ vùng dịch về và Yếu tố Bạch Mai. Do vậy tất cả các trường hợp này sẽ phải có sự phân biệt để khám sàng lọc và thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tập trung nội dung: Nâng cao ý thức phòng ngừa như thực hiện rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn; Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng; Thực hiện đứng cách xa nhau khoảng 2m. Đối với tất cả các trường hợp có quyết định cách ly tại nhà  phải thực hiện cách ly nghiêm túc. Tất cả những người cao tuổi, người không thuộc diện phải ra đường nên ở nhà trong giai đoạn hiện nay. Đối với những người liên quan đến người nước ngoài, người đi từ vùng dịch về, yếu tố Bạch Mai phải tự giác khai báo. Tiếp tục phát hiện gương người tốt, việc tốt để thực hiện khen thưởng động viên kịp thời. Xác định công tác phòng dịch là nhiệm vụ trọng tâm xong tiếp tục phải thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại mỗi địa phương. Hạn chế tối đa các dịch vụ công tại trụ sở và chuyển dần sang môi trường mạng internet để làm việc. Tất cả các đơn vị liên quan đến điện, viễn thông phải đảm bảo phục vụ thường xuyên liên tục. Cuối kết luận đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đã có những chỉ đạo cụ thể đối với từng Sở, ngành, các địa phương. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh yêu cầu: Tất cả các quận, huyện xác minh làm rõ các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện test nhanh theo khuyến cáo của thành phố./.

                                                                        Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1134
Lượt truy cập trong tuần: 21813
Lượt truy cập trong tháng: 164416
Lượt truy cập trong năm: 7104258
Tổng số truy cập: 45583827

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang