VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND thành phố Hà Nội tổ chức giao ban trực tuyến với các quận, huyện lần thứ 46
Ngày đăng 02/08/2020 | 08:21  | Lượt xem: 306

Chiều ngày 01/8/2020, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19. Chủ trì cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố. Tại điểm cầu huyện Ba Vì, đồng chí Đỗ Quang Trung – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đ/c Đỗ Quang Trung – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu Ba Vì

Cập nhật tình hình dịch bệnh tại thời điểm giao ban, trên thế giới đã ghi nhận trên 18,2 triệu người mắc. Số tử vong là 692.420 người. Tại Việt Nam có 621 người, đã chữa khỏi 373 trường hợp, số tử vong 06 người. Tại Ba Vì chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về công tác rà soát những người đi từ vùng dịch trở về. Huyện Ba Vì đã rà soát được 727 trường hợp, phân bố tại 30/31 xã, thị trấn (riêng xã Ba Vì chưa ghi nhận). Số trường hợp qua các khu vực có nguy cơ cao theo thông báo của Bộ Y tế, các Kết luận của UBND thành phố Hà Nội là 145 trường hợp. Kết quả xét nghiệm tính đến 15h chiều ngày 01/8/2020 có 621/727 mẫu âm tính (07 mẫu PRc và 614 mẫu test nhanh). Số còn lại sẽ lấy mẫu và xét nghiệm trong ngày 01/8/2020.

Sau khi nghe báo cáo đánh giá tình hình dịch bệnh của các ngành, các quận, huyện; đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã phát biểu kết luận hội nghị, với một số điểm cần lưu ý: Diễn biến dịch trên thế giới tiếp tục phức tạp, trung bình 300.000 người/ngày mắc và có tới 600 -700 người bị tử vong mỗi ngày. Tại Việt Nam dịch Covid -19 cũng có những diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng cao tới 49 ca/ngày. Ước tính có khoảng 1 triệu người đã qua lại Quảng Nam, Đà Nẵng trong 3 tuần vừa qua, việc lây truyền bệnh đã lây lan cả những hàng quán xung quanh bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Qua đánh giá tình hình, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc phòng ngừa, tự giác kê khai y tế để được xét nghiệm; Các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác chỉ đạo, đặc biệt là công tác rà soát, tổ chức xét nghiệm nhanh và quản lý đến số người phải cách lý.

Đối với nội dung liên quan đến tổ chức thi tốt nghiệp THPT, phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Phòng Y tế đảm bảo cấp đầy đủ khẩu trang và an toàn cho cả cán bộ, giáo viên thực hiện coi thi và thí sinh dự thi./.

Diệu Thu

Lượt truy cập trong tháng: 141921