VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 sau khi phát hiện bệnh nhân tại Đà Nẵng
Ngày đăng 28/07/2020 | 08:02  | Lượt xem: 329

Chiều ngày 27/7/2020, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố; điểm cầu huyện Ba Vì do đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 tại điểm cầu Ba Vì

Cập nhật thông tin từ nguồn Website của Bộ Y tế, số người mắc trên thế giới trên 16,4 triệu ca; số người tử vong là 652.332 người. Thành phố Hà Nội có 121 bệnh nhân dương tính Covid-19. Tại huyện Ba Vì thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Ngay sau ghi nhận ca nhiễm mới tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND và các văn bản chỉ đạo khác về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, tập trung kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, phối hợp thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng; Hàng ngày, phân công thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và cán bộ y tế trực dịch 24/24h.

Theo ghi nhận, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, virus xuất hiện mới có sự biến chủng gen, có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn, người nhiễm virus tiến triển bệnh nặng nhanh hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu công tác phòng chống dịch phải đảm bảo tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng và tuyệt đối không để lây lan rộng. Chúng ta phải khẩn trương nhưng không quá lo lắng; tuy nhiên cần phải rà soát những người đi từ Đà Nẵng; Quảng Nam, Huế; đặc biệt là những nơi cư trú của bệnh nhân dương tính để khai báo y tế; thực hiện cách ly tại nhà. Trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành khám chữa bệnh theo đúng quy trình đã quy định đối với bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt.

Diệu Thu