VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 (Phiên thứ 92)
Ngày đăng 19/02/2021 | 18:30  | Lượt xem: 100

Chiều ngày 19/02/2021, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 với 30 điểm cầu quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn. Đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Ba Vì, đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đ/c Nguyễn Đức Anh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu Ba Vì

Theo số liệu Website Bộ Y tế tính đến thời điểm tổ chức hội, thế giới ghi nhận 110.876.133 ca mắc covid-19, số ca tử vong là 2.453.568 người. Trong đó, Việt Nam số ca mắc là 2.347 và số tử vong là 35 người, số ca mắc trong cộng đồng từ 28/01 đến chiều ngày 19/02 là 756 ca. Theo nhận định của sở Y tế Hà Nội tình hình diễn biến dịch trên thế giới vẫn phức tạp, tại ổ dịch Hải Dương vẫn xuất hiện những ca mắc mới. Đối với Hà Nội tình hình dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên vẫn có nguy cơ tiềm ẩn cao dịch bệnh xảy ra, đặc biệt với các trường hợp là F1 (có nguy cơ lây nhiễm cao). Toàn thành phố Hà Nội đang quản lý 1.139 F1 (Trong đó có 30 trường hợp xét nghiệm có kết quả dương tính, các trường hợp còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính) và đang quản lý 12.701 trường hợp F2. Thành phố Hà Nội đã nâng mức thực hiện công tác phòng chống dịch lên 1 mức, thực hiện đóng cửa các quán ăn, nhà hàng, quán hát karaoke; tổ chức xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan đến ổ dịch Hải Dương; tăng cường công tác kiểm tra thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đúng quy định phòng dịch, các trường hợp khai báo y tế không trung thực.

Tại huyện Ba Vì hiện chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Huyện Ba Vì triển khai nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch. Đối với công tác rà soát, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính, huyện Ba Vì xác định F1: 06 trường hợp (Tiên Phong 2, Tòng Bạt 1, Tây Đằng 1, Đông Quang 1, Vạn Thắng 1). Tất cả hoàn thành cách ly tập trung về địa phương và được xét nghiệm 2 lần âm tính. Hiện đang được giám sát theo dõi sức khỏe; F2: 101 trường hợp (Tiên Phong 36, Đông Quang 33,Tây Đằng 18, Tòng Bạt 6, Vạn Thắng 6, Đồng Thái 1). F1 của các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện tại tất cả các F2 đều có sức khỏe bình thường. Các trường hợp liên quan đến ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh, liên quan tới các ca bệnh dương tính và có liên quan khác tổng số lấy mẫu xét nghiệm: 359 trường hợp, có 344/359 có kết quả xét nghiệm âm tính. Còn lại 15/359 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, sau khi có 14 ý kiến phát biểu, kết luận tại hội nghị, đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu 5 nhóm vấn đề chính trong công tác phòng dịch thời gian tới gồm: Tiếp tục quán triệt các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, các kết luận chỉ đạo trong hội nghị trực tuyến để triển khai thực hiện công tác phòng dịch tại các địa phương; Tập trung thực hiện công tác xét nghiệm theo trình tự, có danh sách rõ người, đúng đối tượng, thực hiện xử phạt nếu phát hiện sai phạm trong quy trình thực hiện xét nghiệm không để xảy ra việc trục lợi, lợi dụng quy chế, tổ chức xét nghiệm cho các công dân nhập ngũ năm 2021; Tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch tại các địa phương về thực hiện tạm dừng hoạt động các dịch vụ tại các nhà hàng, quán hát, việc thực hiện 5K, các biện pháp phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy; Tiếp tục thực hiện tốt công tác cách ly tránh trường hợp lây chéo trong khu cách ly tập trung, giám sát y tế tại nhà, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc cách ly theo quy định, rà soát các cơ sở để sẵn sàng thành lập các cơ sở cách ly tập trung khi cần thiết; Đối với các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục phân luồng, khám sàng lọc để phát hiện dịch bệnh kịp thời, xây dựng bệnh viện an toàn để kịp thời phát hiện bệnh cho nhân viên y tế; Tất cả các địa phương thực hiện công tác rà soát trang thiết bị để có khả năng ứng phó với dịch trong trường hợp có dịch xảy ra./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 504
Lượt truy cập trong tuần: 27188
Lượt truy cập trong tháng: 16203
Lượt truy cập trong năm: 535824
Tổng số truy cập: 47765715

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang