XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô nhiệm kỳ 2021-2024
Ngày đăng 09/05/2022 | 08:34  | Lượt xem: 301

Ngày 8/5, Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2024.

Lãnh đạo xã Cổ Đô tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hiện nay CLB mỹ thuật  Cổ đô có 38 hội viên, nhiệm kỳ qua, từ  triển lãm Sắc màu quê hương” lần 2 tại Cổ Đô, CLB đã tổ chức triển lãm “Sắc màu quê hương 5 và “ Sắc màu quê hương 6” tại nội đô Hà Nội. Nhằm khích lệ và có cơ hội trau dồi học hỏi trong chuyên môn, CLB đã tổ chức hoạt động vẽ trực họa tại Mai Châu Hòa Bình, vẽ trực họa tại Bắc Hà, Lào Cai, Sa Pa có trên 20 họa sĩ tham gia, qua các đợt đi này đã tạo trong mỗi họa sỹ về cách nhìn rõ hơn cho chuyên môn của mình, đây là dịp để các họa sỹ giao lưu trau dồi học hỏi và từng bước định hình cho cách phát triển mỹ thuật riêng cho mình. Đặc biệt, Ban chủ nhiệm quyết định tổ chức đợt vẽ trực họa tại Cổ Đô với chủ đề Vẽ “Nét đẹp Cổ Đô” gồm 3 đề tài: Nét đẹp Cổ Đô vẽ về phong cảnh quê hương. Văn phong lịch sử Cổ Đô , vẽ về những di tích lịch sử địa phương. Cổ Đô góc nhìn từ xa.

    Trong công tác phát triển mỹ thuật truyền thống quê hương CLB đã được sự nhất trí của UBND xã và sự đồng tình giúp đỡ của phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì , CLB đã mở lớp dạy vẽ miễn phí hè với hàng trăm cháu xin vào học. Đặc biệt là trong kỳ dạy vẽ miễn phí,  Câu lạc bộ đã cùng với khoa Mỹ thuật trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã tạo điều kiện cho học sinh điều kiện phục vụ học tập tốt nhất cho các  em tạo tâm thế phấn khởi và thân thiện giữa nhà trường và CLB. Nhà Trường đã tổ chức triển lãm cho Thầy và trò CLB tại Bảo tang Mỹ thuật Cổ Đô và cùng CLB chấm chọn trao 11 giải thưởng cho các em. 40 tác phẩm của các em và các tác phẩm của CLB triển lãm đã để lại cho quý khách và người Cổ Đô thật tự hào và hài lòng, CLB phối hợp cùng các họa sỹ khoa Mỹ thuật trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm với chủ đề “Gặp gỡ mùa thu” gồm 41 tác phẩm của học sinh và 32 tác phẩm của họa sỹ CLB đã mang lại cho người Hà Nội hiểu hơn về Cổ Đô một vùng quê xứ đoài tươi đẹp. Tại nhà bảo tàng mỹ thuật, CLB hằng năm đón tiếp hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước tham quan, hàng trăm học sinh các trường trải nghiệm, đây là cơ hội để CLB tiếp tục có kế hoạch dài hơi cho phát triển mỹ thuật đi vào chiều sâu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô

Nhiệm kỳ mới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục tổ chức ít nhất CLB trực họa 1 lần/năm-Xây dựng nhóm hoạt động trực họa. Tổ chức triển lãm tại nhà bảo tàng Cổ Đô 1 lần/năm.  Tổ chức dạy vẽ miễn phí hằng năm vào dịp hè cho con em địa phương. Mỗi họa sỹ có ít nhất 4 tranh treo bảo tàng /năm. Tham gia các hoạt động triển lãm nhóm, khu vực và các hoạt động phục vụ chính trị địa phương và các cấp. Tham gia cùng xã, thôn xây dựng điểm đến du lịch Cổ Đô của sở Du lịch Hà Nội.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1287
Lượt truy cập trong tuần: 74869
Lượt truy cập trong tháng: 19116
Lượt truy cập trong năm: 1700357
Tổng số truy cập: 56192414

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang