XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên xã Đông Quang
Ngày đăng 29/03/2019 | 08:00  | Lượt xem: 4142

Sáng 28/3/2019, Hội Liên hiệp thanh niên xã Đông Quang đã tổ chức Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Đông Quang đã bám sát chương trình, kế hoạch của cấp trên, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương để tổ chức tốt công tác Hội và phong trào thanh niên, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các cơ sở Hội có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Phong trào "Tôi yêu Hà Nội” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển; được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện.  Các cơ sở Hội cũng đã chủ động và linh hoạt trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên.

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Ba Vì phát biểu tại Đại hội

Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền đã giúp hoạt động Hội đến gần hơn với thanh niên, phát huy vai trò và sự cống hiến của thanh niên nhiều hơn. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 30 đến 50 buổi ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa tờ rơi, rao vặt trái phép trên địa bàn xã. Mỗi đám cưới ủng hộ từ 200 nghìn đồng vào xây dựng các công trình phúc lợi của thôn. Nhiệm kỳ qua, đã có 130 lượt hội viên tham gia hiến máu, đã thu được 112 đơn vị máu.

Đại hội đã cử hiệp hương 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn và Hội; Phấn đấu 20 đến 50 hội viên thanh niên được kết nạp vào Đoàn mỗi năm, tổ chức ít nhất 15 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cuộc đồng. Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN xã Đông Quang khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 9 ủy viên, Đại hội đã hiệp thương cử 4 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1275
Tổng số truy cập: 36095435

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang