XÃ - THỊ TRẤN

Đảng bộ xã Ba Trại tổ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 ngày thành lập và Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới
Ngày đăng 04/07/2018 | 09:41  | Lượt xem: 259

Đảng bộ xã Ba Trại tổ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 ngày thành lập và Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 16/6/2018, Đảng bộ xã Ba Trại long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (16/6/1948 – 16/6/2018) và Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tới dự và chúc mừng có đồng chí Lê Viết Cương – Chi cục trưởng PTNT Hà Nội; đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là TT HĐND – UBND huyện; lãnh đạo xã qua các thời kỳ và đảng viên trong Đảng bộ xã.

Cách đây 70 năm, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo nhân dân thực hiện Cách mạng giải phóng dân tộc, ngày 16/6/1948, Chi bộ Đảng đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ xã Ba Trại được thành lập. Từ đó đến nay, trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn vững bước dưới lá cờ Đảng, phát huy truyền thống vẻ vang, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, xây dựng quê hương Ba Trại ngày càng giàu đẹp.

Ở thời kỳ nào, mảnh đất và con người Ba Trại đều có những đóng góp nổi bật vào công cuộc dựng xây đất nước. Tự hào với truyền thống cách mạng, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Ba Trại đã động viên được 682 thanh niên vào bộ đội và 24 thanh niên đi thanh niên xung phong. Đã có 110 đồng chí đã anh dũng hy sinh cho tương lai tươi sáng của dân tộc, 100 đồng chí phải bỏ lại một phần thân thể nơi khói lửa chiến tranh được công nhận là thương binh, bệnh binh và hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm được gửi vào tiền tuyến. Với những cống hiến cho sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Ba Trại đã vinh dự được Nhà nước, các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều Huân chương, cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen các loại. Một vinh dự lớn đến với Ba Trại là mùa hè năm 1957 Bác Hồ lên chúc tết bộ đội công trường 5, Người dừng chân ngồi nghỉ dưới gốc đa xóm Trung Thượng. Từ đó cây đa nơi đây được mang tên “Cây đa Bác Hồ” mãi mãi tỏa bóng mát

Trong suốt 70 năm, với hành trang tinh thần là truyền thống cách mạng kiên cường, nhân dân xã Ba Trại dưới sự lãnh đạo của Đảng các cấp, Đảng bộ xã đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, Đảng bộ và nhân dân Ba Trại thực hiện thắng lợi, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ do Đại hội Đảng bộ xã đề ra với nhiều kết quả đáng khích lệ. Kinh tế của xã phát triển khá toàn diện. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, các mô hình sản xuất trang trại, gia trại, làng nghề được triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả kinh tế cao; việc cơ giới hoá nông nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được đẩy mạnh. Nghề trồng và chế biến chè truyền thống được củng cố, cây chè ngày càng được đứng vững, tạo được thương hiệu và dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Bên cạnh phát triển trồng trọt, thực hiện Nghị quyết XXI của Đảng ủy xã, chăn nuôi trên địa bàn xã đã có bước phát triển khá mạnh. Mô hình chăn nuôi theo hướng trang trại của các hộ dân cho thu nhập cao và góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế địa phương.

Lĩnh vực văn hoá – xã hội có chuyển biến tiến bộ. Công tác Giáo dục và đào tạo; Chăm sóc sức khỏe của nhân dân được quan tâm; Các hoạt động triển khai chính sách được triển khai đầy đủ. Phong trào xây dựng làng văn hóa, cơ quan, đơn vị, gia đình văn hóa đã thực sự trở thành một phong trào lớn, làm động lực thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển và củng cố quốc phòng an ninh. Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; phương thức lãnh đạo có nhiều đổi mới; chất lượng ngày càng được nâng lên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Từ 9 đảng viên, đến nay đảng bộ xã đã có 525 đảng viên với 17 chi bộ trực thuộc. Đội ngũ cán bộ có bước trưởng thành, cơ bản đáp ứng yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới. Công tác xây dựng chính quyền, được Đảng ủy tiếp tục triển khai, tập trung vào thực hiện cải cách thủ tịch hành chính. Cùng với đó, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng đổi mới, chất lượng, hiệu quả được nâng lên.

Nhân dân trong xã đoàn kết tích cực tham gia xây dựng NTM, năm 2017 xã Ba Trại đã vui mừng đón nhận xã chuẩn NTM. Đời sống nhân dân thực sự khởi sắc từng ngày.

70 năm xây dựng và trưởng thành, từ gian khó đi lên, để có được những thành tích, kết quả như ngày hôm này là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi, sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết, năng động sự sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. 70 năm chung sức với Đảng bộ huyện Ba Vì, Đảng bộ xã Ba Trại đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, lãnh đạo nhân dân vượt qua khó khăn thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Năm 2018, tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp, Đảng bộ xã Ba Trại phát huy truyền thống cách mạng, nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng. Quyết tâm xây dựng Ba Trại ngày càng phát triển, vững mạnh toàn diện./.

                                                               Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 553
Lượt truy cập trong tuần: 61883
Lượt truy cập trong tháng: 204486
Lượt truy cập trong năm: 7144328
Tổng số truy cập: 45623897

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang