XÃ - THỊ TRẤN

Đảng bộ xã Thụy An long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 20/05/2020 | 10:38  | Lượt xem: 223

Trong 02 ngày 19 và 20/5/2020, Đảng bộ xã Thụy An đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì. Dự Đại hội có 133 đảng viên được triệu tập.

Tại Đại hội, đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã Thụy An trong nhiệm kỳ qua. Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Thụy An đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân, cụ thể hóa nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành chương trình hành động, kế hoạch, đề ra chủ trương, giải pháp phù hợp với thực tế của địa phương để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của xã có tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 15%/năm, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, các mục tiêu kinh tế chủ yếu đạt và vượt so với mục tiêu Đại hội đề ra. Đến năm 2019, bình quân thu nhập đầu người đạt 39,4 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,9% năm 2020. Đạt được kết quả này, bên cạnh việc quan tâm đến phát triển sản xuất nông nghiệp, với việc chỉ đạo quyết liệt việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị cao, xã Thụy An đã phát triển mạnh đàn gia súc, gia cầm. Đặc biệt, Thụy An là một trong 02 xã của huyện có số lượng đàn gà lớn, góp phần phát triển thương hiệu Gà đồi Ba Vì của huyện.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong công tác xây dựng NTM, Đảng ủy – UBND xã xây dựng và ban hành Nghị quyết chuyên đề, nhiều chương trình, kế hoạch để thực hiện các tiêu chí, thường xuyên rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và sự vào cuộc của toàn thể nhân dân, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ đầu tư của nhà nước, doanh nghiệp, đóng góp của nhân dân. Đến hết năm 2016,  xã  Thụy An được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, các hoạt động đầu tư xây dựng, nâng cấp điện, đường, trường, trạm, di tích lịch sử văn hóa được quan tâm thực hiện, cùng với việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa góp phần từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất của Nhân dân không ngừng được nâng lên, an sinh xã hội được thực hiện , tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hoạt động của chính quyền xã ngày càng đi vào nền nếp và chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nghị quyết HĐND xã. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân được đổi mới, thiết thực và hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được quan tâm lãnh đạo. Đảng ủy xã Thụy An thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và làm tốt công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, quan tâm chỉ đạo công tác tạo nguồn phát triển đảng. Kết quả, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp được 64 đảng viên mới. Trong nhiệm kỳ đã Đảng bộ đã triển khai tốt công tác kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên. Có 26 lượt chi bộ Trong sạch vững mạnh; 41 lượt chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 10 lượt chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, không có chi bộ xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ; có 245 lượt đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 1.443 lượt đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 97 lượt đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 20 lượt đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ xã được Huyện ủy công nhận Trong sạch vững mạnh năm: 2015, 2016, 2017; Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018, 2019.

Đại hội đại biểu xã Thụy An đã diễn ra thành công tốt đẹp, có 13 đồng chí đã được bầu vào BCH khóa mới và 08 đồng chí được bầu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

                                                                      Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2521
Lượt truy cập trong tuần: 35548
Lượt truy cập trong tháng: 140270
Lượt truy cập trong năm: 6374937
Tổng số truy cập: 44854506

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang