XÃ - THỊ TRẤN

Đ/c Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì tới dự và chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phú Châu
Ngày đăng 29/05/2020 | 14:35  | Lượt xem: 538

Trong 2 ngày 28 – 29/5/2020, Đảng bộ xã Phú Châu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chúc mừng đại hội có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội Huyện ủy Ba Vì và 133 đại biểu là đảng viên trong xã.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Phú Châu đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân, cụ thể hóa nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành chương trình hành động, kế hoạch, đề ra chủ trương, giải pháp phù hợp với thực tế của địa phương để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá, bình quân đạt 8,4%/năm, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, các mục tiêu kinh tế chủ yếu đạt và vượt so với mục tiêu Đại hội đề ra. Đến năm 2019, bình quân thu nhập đầu người đạt 41,3 triệu đồng/năm và tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,89%. Năm 2015,  xã  Phú Châu được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Giai đoạn 2016 – 2020 xã tiếp tục tập trung thực hiện các tiêu chí và xây dựng nông thôn mới nâng cao, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn với tổng kinh phí ước 45 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách thành phố 16 tỉ đồng; ngân sách huyện gần 6 tỉ đồng; ngân sách xã, doanh nghiệp ủng hộ, nhân dân đóng góp trên 22 tỉ đồng. Phong trào xã hội hóa được nhân dân hưởng ứng đã ủng hộ trên 11 tỉ đồng, hàng nghìn ngày công và 1.300 m2  đất.

Đ/c Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cùng với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, các chính sách xã hội được tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Hoạt động của chính quyền xã ngày càng đi vào nền nếp. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân được đổi mới, thiết thực và hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được quan tâm lãnh đạo. Đảng ủy xã Phú Châu thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và làm tốt công tác quy hoạch đào tạo, quan tâm chỉ đạo công tác tạo nguồn phát triển đảng. Kết quả, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp được 66 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả. Trong 5 năm qua, Đảng bộ có 23 lượt chi bộ đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 27 lượt chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 7 lượt chi bộ Hoàn thành nhiệm vụ; 130 lượt đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những kết quả này là cơ sở minh chứng cụ thể của tinh thần tập trung, đoàn kết, dân chủ của toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Phú Châu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng tin tưởng, Đảng bộ, nhân dân xã Phú Châu phát huy truyền thống đoàn kết, lao động cần cù sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thách thức, nêu cao trách nhiệm nêu gương của người đảng viên, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, huy động mọi nguồn lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị vững mạnh cùng đoàn kết và xây dựng xã Phú Châu  ngày càng giàu đẹp và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phú Châu đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025; lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy và Bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 619
Lượt truy cập trong tuần: 62023
Lượt truy cập trong tháng: 204626
Lượt truy cập trong năm: 7144468
Tổng số truy cập: 45624038

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang